Phát hiện vụ buôn lậu số lượng lớn thuốc tân dược

Thứ hai, 13/07/2015, 16:24 PM
Qua kiểm tra đã phát hiện 7 loại thuốc tân dược đặc trị các loại bệnh hiểm nghèo, gồm 367.280 viên các loại, trị giá hơn 2,76 tỷ đồng (là mặt hàng phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế), tuy nhiên công ty này lại khai báo tên hàng nhập khẩu khác hẳn.

Ngày 13/7/2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, qua công tác kiểm soát, nắm tình hình, Chi cục vừa mới phát hiện và ngăn chặn việc nhập lậu số lượng lớn thuốc tân dược của Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Sản xuất Nguyên Ngọc, địa chỉ số 01 Phú Lâm, P9, Q6, TP. Hồ Chí Minh.

 phat-hien-vu-buon-lau-so-luong-lon-thuoc-tan-duoc-giadinhvietnam.com 1

Lực lượng chức năng kiểm kê lô hàng

Theo đó, công ty Nguyên Ngọc đã buôn lậu bằng thủ đoạn truyền tờ khai hải quan nhiều lần để được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa, thì mới đến làm thủ tục lấy hàng ra khỏi kho.

 phat-hien-vu-buon-lau-so-luong-lon-thuoc-tan-duoc-giadinhvietnam.com 2

Tên các loại thuốc tân dược được phát hiện

Biết được tình hình, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành theo dõi các di biến động của công ty trên và quyết định dừng thông quan đột xuất để kiểm tra thực tế lô hàng khi công ty Nguyên Ngọc đang làm thủ tục lấy hàng từ kho.

Qua kiểm tra đã phát hiện 7 loại thuốc tân dược đặc trị các loại bệnh hiểm nghèo, gồm 367.280 viên các loại, trị giá hơn 2,76 tỷ đồng (là mặt hàng phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế), tuy nhiên công ty này lại khai báo tên hàng nhập khẩu là “hộp khuôn đúc bằng sắt dùng cho máy ép nhựa” số lượng 104 cái, trọng lượng 266 kg.

 phat-hien-vu-buon-lau-so-luong-lon-thuoc-tan-duoc-giadinhvietnam.com 3

Toàn bộ lô hàng được thu giữ để kiểm tra và xử lí

Lô hàng đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Mỹ Lệ

Từ khóa:
Bình luận