Phát huy gương sáng “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội năm 2018

PV  - Thứ tư, 10/10/2018, 10:11 AM
Những gương sáng tiêu biểu thể hiện những việc làm tốt, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân qua những việc làm bình dị, nhỏ bé phát sinh trong đời sống.

Chiều ngày 9/10, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội năm 2018. Tại hội nghị, 8 chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 8 cá nhân “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu thành phố và 15 cá nhân đại diện cho 438 cá nhân “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội đã được Sở Y tế biểu dương khen thưởng.

>>>Tháng hành động phòng, chống ma túy: Khen thưởng các đơn vị ngành y tế có thành tích tốt

Ngoài cá nhân tiêu biểu được UBND TP, Sở Y tế khen thưởng, toàn ngành có 4559 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp cơ sở. Đặc biệt, trong năm 2018, ngành y tế Hà Nội có một cá nhân được tặng thưởng danh hiệu “Công dân thủ đô ưu tú” - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Guong-sang-y-te-hanoi01

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Những gương sáng tiêu biểu thể hiện những việc làm tốt, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân qua những việc làm bình dị, nhỏ bé phát sinh trong đời sống hàng ngày, trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và công tác từ thiện, nhân đạo.

Tiêu biểu như tập thể khoa sơ sinh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã nuôi dưỡng 2 trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh; bác sĩ trưởng trạm y tế xã Phú Nam An, TTYT huyện Chương Mỹ cứu kịp thời học sinh trên đường đi học về bị đuối nước do ngã xuống sông; gương các cán bộ y tế sẵn sàng hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu đang cần truyền máu; gương giúp đỡ bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn tiền đóng viện phí; tham gia ủng hộ kinh phí và chế biến suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại đơn vị; nhặt được của rơi trả lại người bị mất...

Guong-sang-y-te-hanoi02

Ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố”.

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà các gương tiêu biểu đã đạt được. Qua phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, với hàng nghìn việc làm tốt dù rất nhỏ của mỗi cán bộ ngành y tế Hà Nội đã góp phần viết tiếp truyền thống xây dựng và phát triển ngành y tế thủ đô vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Guong-sang-y-te-hanoi03

 Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao phần thưởng cho cá nhân tiêu biểu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành.

Trong thời gian tới, TS Nguyễn Khắc Hiền đề nghị toàn ngành y tế Hà Nội tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của ngành với các phong trào thi đua của thành phố, Bộ Y tế phát động. Triển khai mạnh mẽ và sâu rộng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ...

Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng công tác y tế dự phòng, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và thực hiện tốt các chương trình y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Bình luận