Phẫu thuật thành công bệnh nhân hơn 10 năm trào ngược dạ dày thực quản

Quang Vinh  - Thứ ba, 09/02/2021, 10:26 AM
Ngày 9/2, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ (BVĐKTPCT) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hơn 10 năm.

Trước đó, vào ngày 1/2 bệnh nhân Đ.T. T. L. (47 tuổi, ngụ tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) nhập viện tại BVĐK TP. Cần Thơ trong tình trạng ợ hơi, ợ chua, đau rát họng và đau rát sau xương ức.

Qua hỏi bệnh sử, khám lâm sàng, nội soi dạ dày thực quản và chụp cắt lớp vi tính ngực - bụng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, không đáp ứng với điều trị nội khoa, có chỉ định điều trị bằng phẫu thuật.

Ngày 4/2, bệnh nhân được các bác sĩ BVĐK TP. Cần Thơ tiến hành phẫu thuật nội soi xếp nếp đáy vị kiểu Nissen. Hiện tại, các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản của bệnh nhân giảm 70 – 80%, ăn uống và sinh hoạt bình thường.

1

Bác sĩ La Văn Phú cùng ê kíp phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân tại BVĐK TP. Cần Thơ

Bệnh nhân L. cho biết, bệnh nhân làm nghề giáo viên, bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản từ năm 2011, đã đi khám và điều trị rất nhiều bệnh viện suốt hơn 10 năm nay. Cứ mỗi tháng 1 lần chị lên TP HCM để khám và điều trị. Thời gian đầu uống thuốc, các triệu chứng có giảm, nhưng gần đây bệnh không còn đáp ứng với thuốc nữa. 

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, chị tin tưởng và đồng ý phẫu thuật. Hiện tại, chị hài lòng với kết quả này, đặc biệt, Tết này chị sẽ rất vui vì đã giải quyết được căn bệnh quái ác này, sẽ có cái Tết sum vầy bên người thân của mình.

BVĐK TP. Cần Thơ có đội ngũ nhân viên y tế lành nghề và đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy CT, MRI, máy xét nghiệm, máy nội soi và phẫu thuật nội soi thế hệ mới. Cạnh đó, bệnh viện đã áp dụng điều trị nhiều kỹ thuật, phẫu thuật tân tiến, hiện đại mà trước đây thường chỉ được thực hiện ở các bệnh viện tuyến trung ương. Nhờ đó, ngày càng đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân trong địa bàn TP Cần Thơ. 

Bình luận