Phó Chủ tịch đánh bạc được bố trí công việc mới, UBND huyện Hậu Lộc - Thanh Hóa nói gì?

Thu Huyền  - Thứ bảy, 27/02/2021, 08:04 AM
Trước thông tin xôn xao việc 2 cán bộ trong đó có Phó Chủ tịch UBND huyện bị bắt đánh bạc nay được bố trí công việc mới, UBND huyện Hậu Lộc - Thanh Hóa đã lên tiếng.
55

Cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc Nguyễn Văn Long vi phạm đánh bạc được bố trí công việc mới (Ảnh internet)

Theo Quyết định số 248 ngày 19/2/2021 của Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, Cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc Nguyễn Văn Long - người đã từng bị xử lý về vi phạm đánh bạc đã được phân công làm công chức chuyên môn tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện này kể từ ngày 19/2/2021. Ông Long được hưởng lương và các phụ cấp theo quy định.

Trường hợp tương tự là ông Lê Duy Hưng cũng được bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Văn phòng UBND huyện Hậu Lộc, được hưởng lương và các phụ cấp theo quy định.

Trước thông tin xôn xao việc 2 cán bộ huyện từng vi phạm kỷ luật bị cách chức nhưng vẫn được bố trí công việc mới, UBND huyện Hậu Lộc cho biết, trường hợp 2 cán bộ nói trên được bố trí công việc mới là đúng quy định, vì 2 cán bộ này có vi phạm đánh bạc nên bị cách hết chức vụ tại thời điểm đó nhưng không phải vi phạm rồi bị đuổi việc.

Trước đó, như Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 23h ngày 31/5/2020, tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long - Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 4 người đang đánh bạc dưới hình thức “đánh phỏm”. Trên chiếu bạc, cơ quan điều tra thu giữ 92 triệu đồng tiền mặt.

Những người bị bắt quả tang gồm: Nguyễn Văn Long (51 tuổi, Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc; Lê Duy Hưng (53 tuổi, là Trưởng phòng Tài chính huyện) và 2 chủ doanh nghiệp là Trần Văn Hùng (46 tuổi, trú tại thị trấn Hậu Lộc) và Nguyễn Văn Đức (47 tuổi, trú tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã rủ nhau đến phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long để đánh phỏm. Đến 23h cùng ngày thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Công an đã truy tố các đối tượng trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận