Phố phường Hà Nội phủ trắng màu hoa sưa

Gia Hân  - Thứ ba, 25/02/2020, 11:39 AM
Những cành hoa sưa chợt bừng tỉnh sau những cơn mưa đêm làm cho phố phường Hà Nội trở nên tinh khôi trong sắc màu của loài hoa đỏng đảnh này.

Hà Nội mỗi mùa đều có một loài hoa để thương, để nhớ… Người đi xa nhớ về Hà Nội với sắc hoa đào Nhât Tân rợp phố phường, sắc đỏ chói hoa gạo tháng Hai, tháng Tư bồng bềnh tinh khôi hoa loa kèn trên cung đường Phan Đình Phùng, tháng Năm chói lòa sắc phượng hồng, bằng lăng tím… Tháng 6 sen thơm ngát mặt hồ Tây…

Sáng mùa Xuân Hà Nội, người đi dường bỗng giật mình với hoa sưa phủ trắng những con đường. Người yêu hoa sưa thuộc lòng từng gốc của loài hoa đỏng đảnh kiêu kỳ này, nào cây bên lăng Bác, cây bên cổng công viên Bách Thảo trên đường Hoàng Hoa Thám, rồi hàng hoa sưa bên hồ Thành Công, cây ở góc đường Mai Xuân Thưởng…

Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng hai, trong tiết xuân rõ rệt với mưa phùn và khí hậu nồm ẩm. Sắc trắng tinh khiết khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho mùa hoa làm say đắm lòng người.

Những cây hoa sưa xanh biếc khoác trên mình màu trắng mỏng manh, tinh khôi Hoa sưa tháng Ba đã trở thành nét đẹp riêng của thủ đô để mỗi người đi xa nhớ về.

Hoa sưa đẹp nhưng được mệnh danh là loài hoa đỏng đảnh kiêu kỳ bởi rất chóng tàn. Có khi chỉ sau một đêm, những chiếc lá xanh biếc được thay bằng một màu trắng tinh. Nhưng rồi cũng chỉ một vài cơn mưa, cánh hoa nhanh chóng rơi xuống phủ trắng đường, mùa hoa đã lại hết. Chính bởi vậy, mỗi khi hoa sưa nở, những người đam mê nhiếp ảnh, những người yêu hoa sưa lại tranh thủ ngắm loài hoa dịu dàng nhưng không kém phần đỏng đảnh này.

Empty

Sắc hoa sưa bồng bềnh kiêu kỳ bừng sáng trong nắng mùa xuân

Empty

Hoa sưa có màu trắng tinh khiết, mùa hoa ngắn, nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn. 

Empty
Empty

 Những sắc hoa sưa ven hồ Thành Công 

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

 Màu trắng tinh khiết của hoa sưa quyện vào không gian, tạo nên một bức tranh thiên nhiên hòa hợp mà dung dị

Empty
Empty

 Những cánh hoa sưa rụng trắng bên hè phố.

Empty

 Trên cành những cánh hoa sưa trắng muốt khoe vẻ đẹp tinh khôi

Empty

Mùa hoa sưa cũng vì thế làm cho Hà Nội đẹp đến nao lòng

Bình luận