Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ nhóm hiệp sĩ TP. HCM bị sát hại

Tuấn Khanh  - Thứ hai, 14/05/2018, 19:07 PM
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có công điện chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng gây án.

Bắt nhóm cướp xe SH, 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong

Theo đó, sáng ngày 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện gửi UBND TPHCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Công điện nêu rõ, vào tối ngày 13/5, trên địa bàn Quận 3, TPHCM, nhóm 08 hiệp sĩ quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Empty

2 hiệp sĩ bắt cướp tại Sài Gòn đã bị đâm tử vong khi đuổi theo nhóm cướp xe SH 

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương nhóm “hiệp sĩ” đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn.

hiep si bat cuop

Hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam được đưa về quê với gia đình (Ảnh: Zing.vn)

Cùng với đó Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lương công an sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.

Liên quan đến vụ việc 2 hiệp sĩ bắt cướp bị đâm tử vong tại TP. HCM, thông tin cho biết, vào chiều nay (14/5) một trong số các nghi can gây ra cái chết của 2 hiệp sĩ đã bị bắt giữ.

-> Cộng đồng mạng xót xa, gửi lời chia buồn đối với 2 hiệp sĩ tử vong khi bắt cướp tại Sài Gòn

Cướp xe SH đâm chết 2 hiệp sĩ bắt cướp tại Sài Gòn (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận