Phó tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam chia sẻ về phương pháp luyện tập đúng cách

Phương Lan  - Thứ ba, 10/12/2019, 17:35 PM
Nhiều người vẫn mơ hồ cho rằng Yoga chỉ là những động tác “ngồi thiền” nhưng trên thực tế chứng minh quan niệm trên mắc những sai lầm cơ bản.

Yoga có từ lâu đời xuất phát từ Ấn Độ, với rất nhiều lợi ích mà Yoga mang lại, hiện nay Yoga đã trở thành môn thể thao phổ biến không chỉ trên thế giới mà ngay ở Việt Nam đây cũng là môn thể thao toàn diện yêu thích của nhiều người.

Nếu như trước đây, nhiều người vẫn mơ hồ cho rằng Yoga chỉ là những động tác “ngồi thiền” nhưng trên thực tế chứng minh quan niệm trên mắc những sai lầm cơ bản, bởi Yoga là môn thể thao khá toàn diện, có tác dụng vượt trội hơn so với các môn thể thao khác đặc biệt đối với phụ nữ.

yoga-chua-thoai-hoa-cot-song

Sáng 9/12 trong khuôn khổ sự kiện ra mắt Học viện thể thao toàn cầu (Global Sport Academy-Gsc), ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam đã đến dự và có những chia sẻ về phương pháp tập yoga đúng cách.

Bà Trần Thị Hằng, Phó tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam, đồng sáng lập kiêm giám đốc Học viện Thể thao toàn cầu cũng chỉ ra những quan niệm sai lầm khi hiểu về Yoga.

anh 1

Ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam (ở giữa áo đen) và bà Trần Thị Hằng, Phó tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam tham dự chương trình và có những chia sẻ chỉ đạo về phong trào Yoga

“Những bài tập sẽ mang lại sự dẻo dai, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho phụ nữ. Ngoài ra Yoga còn có đặc điểm vượt trội hơn các môn khác là tác động vào hệ thần kinh, tâm trí và đặc biệt là nội tiết tố - tuyến giáp, tuyến nội tiết tố bên trong của phụ nữ . Đây là lợi ích mà những bộ môn thể thao khác không thể tác động đến”, bà Trần Thị Hằng nhấn mạnh.

Bà Hằng cũng khuyến cáo, với mỗi người nên chọn bài tập phù hợp với sức lực của mình. Nếu khỏe, dẻo dai có thể tập với những bài tập cường độ khó, khi luyện tập lâu ngày có thể tập nâng cao.

“Trẻ dưới 12 tuổi không nên tập Yoga chuyên nghiệp vì sẽ ảnh hưởng đến xương.  Nếu tập thì phải tập theo chương trình kid yoga (bài tập giành riêng cho trẻ nhằm tăng trưởng chiều cao) chứ  không thể tập bừa bãi được”, bà Hiền nhấn mạnh.

Bình luận