Thứ tư, 27/05/2020

phòng chống covid-19

 • Tập đoàn Thành Công trao tặng 10 xe cứu thương cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19
  Tin tức 2 tuần trước

  Tập đoàn Thành Công cùng Hyundai Motor chính thức trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương được phát triển tại Việt Nam cho những cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19.

 • Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động vui chơi giải trí, cấm tụ tập quá 20 người
  Tin tức 1 tháng trước

  Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu toàn thành phố dừng các sự kiện văn hóa, thể thao; các ngành du lịch, vui chơi giải trí, rạp chiếu phim…tiếp tục dừng hoạt động.

 • Việt Nam có tỷ lệ ca mắc COVID-19 thấp thứ 2 khu vực Tây Thái Bình Dương
  Tin tức 1 tháng trước

  Theo thống kê của WHO, Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ ca mắc COVID-19 trên tổng dân số thấp thứ 2 của khu vực Tây Thái Bình Dương, với tỉ lệ  3 ca bệnh/1.000.000 dân.

 • Virus Corona có thể tấn công mạch máu trên khắp cơ thể
  Sống + 1 tháng trước

  Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tờ “The Lancet”, virus Corona tấn công các mạch máu trên khắp cơ thể, cuối cùng có thể dẫn đến suy đa tạng.

 • Bí quyết giúp cụ bà 104 tuổi chiến thắng COVID-19
  Gia đình 1 tháng trước

  Để đánh bại Covid-19, cụ bà Ada Zanusso khuyên mọi người nên can đảm và có niềm tin, bởi chính 2 điều đó đã giúp bà khỏi bệnh.

 • SARS-CoV-2 lây lan thế nào trong siêu thị?
  Sống + 1 tháng trước

  Các nhà nghiên cứu cho biết các phân tử chứa virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong không khí trong vài phút và xâm nhập qua đường hô hấp vào những người xung quanh.

 • Công an TP. Cần Thơ trao tặng 1 tấn gạo, hơn 7.000 khẩu trang phòng dịch Covid-19
  Tin tức 1 tháng trước

  Nhằm chung sức cùng cộng đồng, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an Cần Thơ đã tổ chức trao tặng 01 tấn gạo cho người khuyết tật, hơn 7.000 khẩu trang cho người dân.

 • Bên trong bệnh viện Mỹ giữa đại dịch Covid-19
  Tin tức 1 tháng trước

  Trong những ngày này, không có bệnh nhân gãy xương hay đau dạ dày phải nhập viện. Các bác sĩ chỉ nhìn thấy những bệnh nhân khó thở do nhiễm thứ virus đang gây ra một đại dịch trên toàn cầu.

 • Hai em nhỏ bán nước cam vắt, đập heo đất ủng hộ chống COVID-19
  Tin tức 1 tháng trước

  Ngày 6/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận số tiền hơn 2 triệu đồng do hai em học sinh đâp heo đất và bán thêm cam vắt để lấy tiền này ủng hộ chống dịch COVID-19.

 • Virus SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khẩu trang hơn 1 tuần
  Sống + 1 tháng trước

  Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Hồng Kông (HKU), Covid-19 có thể bám trên bề mặt thép không gỉ và nhựa trong tối đa 4 ngày và bám trên bề mặt khẩu trang hơn 1 tuần.

 • Người dân Vũ Hán: “Chúng tôi vượt qua dịch bệnh vì ở trong nhà”
  Gia đình 1 tháng trước

  “Nếu Trung Quốc vượt qua đại dịch này thì các quốc gia trên thế giới chắc chắn có thể chiến thắng”, “Chúng tôi vượt qua vì chúng tôi ở nhà” là những thông điệp mà người dân Vũ Hán muốn gửi đến cả thế giới.

 • Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19 như thế nào?
  Gia đình 1 tháng trước

  Không chỉ là chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, hệ thống giáo dục và trợ cấp thất nghiệp tạo nên một xã hội Phần Lan tốt đẹp, đặc biệt là trong thời kỳ bất ổn khi Covid-19 lan rộng toàn cầu.

 • Thủ tướng Anh gửi thư 30 triệu hộ gia đình tự cách ly: 'Chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại virus Corona'
  Gia đình 1 tháng trước

  Thủ tướng Boris Johnson đã viết thư cho 30 triệu hộ gia đình để cập nhật cho mọi người về kế hoạch của chính phủ nhằm ngăn chặn virus Corona.

 • 7 việc mỗi người cần làm ngay để đẩy lùi dịch COVID-19
  Sống + 1 tháng trước

  Bộ Y tế vừa ra khuyến cáo cho người dân, chính quyền địa phương, các cơ quan tổ chức thực hiện 7 việc làm cần thiết để đẩy lùi dịch COVID-19.

 • “Hãy học hỏi sai lầm từ đất nước tôi”
  Tin tức 2 tháng trước

  Francesco Rocca, Chủ tịch của Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Italia đã chia sẻ cảnh tượng đau lòng tại đất nước mình và kêu gọi hãy học hỏi sai lầm từ đất nước Italia.