Phòng khám chất lượng cao Phúc Long ngang nhiên hoạt động không phép ở Hà Nội

Việt Cường - Đ.Toàn/ Công luận  - Thứ hai, 21/10/2019, 14:28 PM
Phòng khám chất lượng cao Phúc Long tại xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội ngang nhiên hoạt động không phép nhưng chưa được xử lý.

 Theo phản ánh của người dân về việc cơ sở khám chữa bệnh Phòng khám chất lượng cao Phúc Long ( xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) chưa có giấy phép nhưng vẫn treo biển hiệu, bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh và thực hiện hoạt động khám chữa bệnh sai quy định. Sáng ngày 10/10/2019, phóng viên (PV) đã có mặt tại cơ sở này để xác minh thông tin. Tại thời điểm PV có mặt, cơ sở này đang thực hiện việc khám bệnh cho người dân.

Liên hệ với bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên, qua điện thoại bà Phượng xác nhận cơ sở này chưa được cấp phép. Bà Phượng cho biết thêm, trước đây Phòng Y tế huyện đã kiểm tra, sau khi kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu chủ cơ sở tháo biển và ngừng hoạt động, đồng thời nếu cơ sở không thực hiện sẽ đề nghị thành phố xử lý. Tuy nhiên, khi PV cho biết hiện tại cơ sở này vẫn đang hoạt động thì bà Phượng nói sẽ cho người kiểm tra lại.

Empty

Biên bản làm việc giữa đoàn kiểm tra với chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long ngày 12/9/2019. Trong đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động khám, chữa bệnh, chờ cấp phép.

Chiều ngày 14/10, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Bích Phượng theo lịch hẹn. Tại buổi làm việc với PV bà Phượng đã cung cấp biên bản làm việc ngày 12/9/2019 giữa đoàn kiểm tra và chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long, do ông Nguyễn Tiến Thanh là chủ cơ sở.

Theo nội dung biên bản làm việc, sau khi phát hiện những sai phạm của cơ sở, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở “dừng ngay mọi hoạt động khám, chữa bệnh, đóng cửa, hạ biển và chỉ được hoạt động khi được Sở Y yế thẩm định và cấp phép…”.

Được biết thêm, ngày 13/9/2019, ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ cơ sở phòng khám chất lượng cao Phúc Long cũng đã làm bản cam kết, dừng mọi hoạt động tại phòng khám.

Khi được PV hỏi về vấn đề xử phạt cơ sở vì đã không thực hiện theo đúng cam kết, bà Phượng cho biết, không thể xử phạt, vì tại thời điểm kiểm tra (lần 2, ngày 12/10/2019 - sau khi nhận được phản ánh của PV) cơ sở này đã dừng hết mọi hoạt động…!.

Khi PV nói về bằng chứng các hình ảnh, clip ghi nhận việc cơ sở này vẫn hoạt động ngày 10/10 (PV đã gửi hình ảnh cho bà Phượng ngay trong ngày 10/10), bà Phượng cho biết các hình ảnh này không đủ căn cứ để xử phạt. Bà Phượng cho biết, căn cứ để xử phạt là tại thời điểm kiểm tra phải bắt quả tang bác sĩ đang khám bệnh.

Empty

Biên bản làm việc lần thứ 2 ngày 12/10/2019, sau khi PV đã liên hệ phản ánh với bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên

Trước đó, trong lúc trao đổi với PV, bà Phượng cho biết, sau khi nhận được điện thoại phản ánh của PV, bản thân bà đã có thông tin lại cho chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long.

Bà Phượng nói: “Hôm vừa rồi em điện cho chị, chị lại thông tin lại cho bạn ý, bạn ý bảo là em chỉ gọi là vừa trong quá trình cải tạo sửa chữa để chờ thẩm định thôi, bản thân em đã nộp hồ sơ để chờ thẩm định rồi. Thế rồi chị bảo là không được, em mở cửa ra khám một bệnh nhân, 2 bệnh nhân kể cả người quen cũng không được, đó là luật quy định…”Căn cứ vào những gì bà Phượng trao đổi với PV, việc trực tiếp kiểm tra tại cơ sở phòng khám này ngày 12/10 không phát hiện vi phạm (cơ sở đã tháo bảng biển, bảng niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh và không có bệnh nhân) là hoàn toàn dễ hiểu.

Và đương nhiên, với cách làm này, vị Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên không bắt được quả cơ sở này hoạt động khi chưa được cấp phép là điều khiến dư luận không bất ngờ.

Bình luận