Phong tỏa, cách ly gần 3 thôn liên quan 2 trường hợp mắc COVID-19 tại Bắc Giang

Nam Anh  - Thứ tư, 05/08/2020, 20:06 PM
Các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc huyện Sơn Động được cách ly để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19. Thời gian cách ly từ lúc 07h ngày 05/8/2020 đến khi có thông báo mới.

Cach-ly03

Bắc Giang phong tỏa, cách ly gần 3 thôn liên quan đến 2 trường hợp dương tính COVID -19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND huyện Sơn Động tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Trước đó, thông tin phản hồi của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Lạng Sơn cho biết, có 7 trường hợp ở Bắc Giang có đi tham quan ở Đà Nẵng vào ngày 21/7 cùng với V. H. L là ca bệnh nghi ngờ COVID -19 của Lạng Sơn.

Cach-ly05

Lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc COVID -19.

Ngay sau nhận được thông tin CDC Bắc Giang đã cử đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch lên Sơn Động cùng phối hợp đến điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc COVID -19.

Nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC Bắc Giang) đã cử đội phòng chống dịch lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cả 2 trường hợp nghi ngờ này đều cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi gửi mẫu bệnh phẩm nghi ngờ với COVID -19 và có kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác nhận Bắc Giang có 2 trường hợp dương tính với COVID -19 là Nguyễn Văn T. sinh năm 1986 (BN163) và bệnh nhân Nông Thị H. (SN 1961, mẹ đẻ của bệnh nhân T. (BN674) đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 21/7 đến ngày 24/7/2020. Hiện nay cả 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới TW.

Cach-ly06

Cán bộ y tế lấy mẫu, khoanh vùng, khai thác yếu tố dịch tễ đối với người dân trên địa bàn.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, tính đến thời điểm hiện tại, số đối tượng cách ly tập trung liên quan đến 2 bệnh nhân là 22, cách ly tại nhà 32; tổng số đối tượng được lấy mẫu 54, số đối tượng chưa có kết quả là 26, đối tượng chưa được lấy mẫu là 6, âm tính 26.

Cach-ly07

Lực lượng chức năng thiết lập chốt chặn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19.

Cùng với công tác lấy mẫu, khoanh vùng, khai thác yếu tố dịch tễ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện thực hiện đồng loạt các biện pháp như: phun khử khuẩn, tiêu độc khử trùng tại địa phương, lập chốt phòng chống dịch, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã để phòng, chống COVID - 19.

Bình luận