Phong tỏa thôn sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại Thái Bình

Hà Long  - Thứ bảy, 01/08/2020, 18:21 PM
Ngày 1/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà.

Ngày 1/8, hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình chính thức ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà) có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 từ tỉnh Quảng Nam.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã có buổi làm việc trực tiếp với huyện Hưng Hà để nắm tình hình, nghe báo cáo.

Empty

Ông Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Thái Bình.

Báo cáo từ lãnh đạo huyện Hưng Hà cho biết: Đến ngày 1/8, trên địa bàn huyện Hưng Hà có 171 người tại 27 xã, thị trấn đi từ vùng có dịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam về địa phương, trong đó có 3 trường hợp tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến đã có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 trở về địa phương vào ngày 30/7.

Empty
116876374_2878041718967588_3629326128700489291_n

Công điện khẩn của UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Ngày 31/7, 3 trường hợp đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 1 trong 3 trường hợp tại Hòa Tiến dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các cấp ngành tại Hưng Hà đã chủ động, quyết liệt vào cuộc điều tra toàn bộ người tiếp xúc với bệnh nhân, tiến hành phun khử trùng khu vực gia đình, trạm y tế và Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân.

Ngay sau khi nắm được tình hình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế tiến hành xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 cho nhân dân thôn Bùi, xã Hòa Tiến.

Empty

Một số tuyến đường chính dẫn vào xã Hòa Tiến được lập chốt kiểm soát.

Ngành chức năng tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến để phòng chống lây lan dịch Covid -19 .

Trên địa bàn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với 9 trường hợp F1, 12 trường hợp F2, đồng thời thông báo đóng cửa các trường học mầm non, dừng các hoạt động đông người, thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

Empty
Empty

Phong tỏa và thực hiện giãn cách thôn Bùi, xã Hòa Tiến

Empty
Empty

Lực lượng chức năng địa phương có mặt để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã thực hiện chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương rà soát, xác minh lại các trường hợp F1, F2 trong ngày 1-2/8  để bảo đảm cách ly, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Bình luận