Phụ huynh lo lắng, dậy từ sớm chuẩn bị bữa sáng cho con tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Hải Nam  - Thứ ba, 25/06/2019, 09:29 AM
Gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn THPT quốc gia năm 2019. Các phụ huynh lo lắng, dậy từ sáng sớm để chuẩn bị bữa sáng cho con kịp đến trường dự thi.

Sáng 25/6, Hà Nội trời mát mẻ khá thuận lợi cho các thí sinh trước khi bước vào môn thi bắt buộc đầu tiên là Ngữ văn. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều phụ huynh có mặt từ rất sớm để đưa con em mình tới tham dự kỳ thi đặc biệt quan trọng này.

Chị Lê Thu Thảo (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phụ huynh thí sinh Trần Nhật Minh cho biết, ngay từ 5h sáng đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng và các vật dụng cần thiết cho con trai.

"Cháu sáng nay cũng hơi căng thẳng nên ăn uống không được nhiều. Hơn 6h hai mẹ con đã đến đây để vào làm thủ tục vào thi. Môn Văn cháu học cũng khá nên hai mẹ con cũng rất kỳ vọng vào môn thi đầu tiên này sẽ làm tốt", chị Thu Thảo cho biết.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam02

Rất đông phụ huynh thí sinh đưa con đến điểm thi từ rất sớm vì lo lắng gặp trục trặc trên đường.

Tương tự, bác Tạ Văn Quang (55 tuổi) nhà ở phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đưa con đi dự thi tại điểm thi Trường THPT Thượng Cát (Hà Nội) từ rất sớm. Bác Quang cho biết con mình học tốt khối A và đăng ký xét nguyện vọng vào Trường Đại học Bách khoa.

"Cả đêm qua cũng thấp thỏm vì lo lắng cho con vì sợ đến thi muộn hoặc có trục trặc gì thì khổ. Nhưng trước giờ vào phòng thi thì chỉ biết động viên con tự tin thi tốt thôi chứ mình cũng không thể làm gì nữa cả", bác Quang nói.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam10

Nhiều phụ huynh tranh thủ tra cứu các thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trong lúc chờ con.

Ghi nhận của PV, tại nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội, lực lượng Công an, CSGT, thanh niên tình nguyện có mặt từ rất sớm để phân luồng, phân làn phòng tránh ùn tắc giao thông và "tiếp sức", động viên các thí sinh.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam04

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện tham dự chương trình "Tiếp sức mùa thi" cho các thí sinh.

Bạn Lê Hồng Thúy - Phó Bí thư đoàn phường Thượng Cát (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay, Đoàn Thanh niên phường Thượng Cát có 15 đoàn viên thanh niên phối hợp với các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Tài chính Ngân hàng hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh thuận lợi nhất trong quá trình thi cử tại điểm thi Trường THPT Thượng Cát.

"Đoàn viên, thanh niên tình nguyện chúng em đến từ rất sớm để giúp đỡ, hỗ trợ, giải đáp, phát nước cho các thí sinh và phụ huynh các em", bạn Hồng Thúy chia sẻ.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam03

Lực lượng công an, sinh viên tình nguyện tích cực phân làn, phân luồng và hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Trong khi đó, bạn Vũ Mai Hương - Sinh viên năm cuối Học viện Tài chính cho biết, năm nay tại điểm trường thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ có 70 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia "Tiếp sức mùa thi".

"Bọn em thực hiện việc phát nước, dọn dẹp rác thải, hỗ trợ hướng dẫn phụ huynh thí sinh chỗ gửi xe. Các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ các thí sinh rất nhiệt tình, vui vẻ", bạn Mai Hương nói.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam09

Bác Tạ Văn Quang (55 tuổi) nhà ở phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đưa con đi dự thi tại điểm thi Trường THPT Thượng Cát (Hà Nội) từ rất sớm. Tranh thủ lúc đợi con ngoài phòng thi, bác Quang tìm đọc các thông tin tham khảo để tư vấn, hỗ trợ cho con.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, toàn TP Hà Nội dự kiến có hơn 75.000 thí sinh tham gia kỳ thi, với 125 điểm thi và trên 3.000 phòng thi. Có hơn 7.700 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, khoảng 1.300 nhân viên an ninh, trật tự viên phục vụ các điểm thi đảm bảo ANTT, ATGT.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội cho biết, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Các phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi đã được xây dựng và hoàn tất để phục vụ kỳ thi.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam11
Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam12

Các đoàn viên, sinh viên tình nguyện tổ chức phát nước miễn phí, tư vấn, hỗ trợ các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thượng Cát.

Các phòng nghiệp vụ của Công an TP, Công an các địa phương đã được tập huấn để kịp thời phát hiện, chủ động ngăn chặn các vật dụng trái phép mang vào phòng thi nhất là thiết bị công nghệ cao, nhằm mục đích gian lận.

Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội cũng chủ động lên phương án phân luồng giao thông tại các nút giao, khu vực thi. Đồng thời, phối hợp với lực lượng sinh viên tình nguyện, an ninh tại các trường học để đảm bảo ANTT tuyệt đối, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và người nhà trong suốt kỳ thi.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam01

Lực lượng CSGT, sinh viên tình nguyện tổ chức phân làn, phân luồng trành ùn tắc giao thông tại điểm thi Trường THPT Xuân Mai (Hà Nội).

Là đơn vị phụ trách bảo đảm ATGT tại 9 điểm thi trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông, Trung tá Nguyễn Đức Thắng - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Đội phối hợp với Công an các quận: Thanh Xuân, Hà Đông khảo sát, rà soát các điểm thi để bố trí lực lượng triển khai vào các vị trí, tại các cổng trường để bảo đảm ANTT, ATGT tại các điểm thi.

“Đội CSGT số 7 phối hợp lực lượng chức năng, sinh viên tình nguyện túc trực tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn phụ trách. Các điểm đầu nối giữa các tuyến đường đi vào khu vực trường thi, phối hợp với các lực lượng đảm bảo ATGT để thí sinh và phụ huynh đi lại thuận lợi an toàn, kịp thời gian thi đúng theo quy định...”, Trung tá Nguyễn Đức Thắng cho hay.

Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội Ngô Văn Thiện, cho biết, năm 2019 là năm thứ 18, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam14

Thí sinh được phát nước uống miễn phí từ các sinh viên tình nguyện trước khi bước vào phòng thi.

Năm nay, Hà Nội có gần 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn Thành phố. Qua nhiều năm triển khai, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

“Đây là chương trình diễn ra hàng năm, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, đã được dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao…”, Anh Ngô Văn Thiện chia sẻ.

Thi-THPT-Quoc-gia-Giadinhvietnam05

Sẽ có gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn trên toàn quốc đến trường thi, chuẩn bị làm môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội Ngô Văn Thiện cũng cho biết, tại chương trình tiếp sức mùa thi năm nay các tình nguyện viên tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí; đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà..

Ngoài ra, Ban tổ chức còn thành lập các đội “Phản ứng nhanh giao thông” phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh.

Bình luận