Phú Xuyên (Hà Nội): Công trình trường học tiền tỷ xuống cấp, chậm tiến độ?

Hải Nam  - Thứ hai, 02/04/2018, 07:03 AM
Công trình Trường học mầm non xã Nam Triều (Phú Xuyên, Hà Nội) được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng thi công ì ạch, trong khi đó đã có dấu hiệu xuống cấp...

Phản ánh tới Báo Gia đình Việt Nam, một số người dân xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết nhiều năm qua, công trình Trường mầm non xã Nam Triều được đầu tư hàng chục tỷ đồng và đã thi công từ nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng. Trong khi đó, một số hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp.

"Trường này bắt đầu xây nếu tôi nhớ không nhầm là từ khoảng những năm 2012. Hồi mới thi công thì rầm rộ, hoành tráng lắm nhưng làm 5, 6 năm nay rồi nhưng vẫn chưa xong được?", bà L. (một người dân địa phương) cho biết.

Truong-mam-non-xa-nam-trieu05

Tường bao quanh Trường mầm non xã Nam Triều (Phú Xuyên, Hà Nội) nhiều đoạn đã đổ vỡ, hư hỏng.

Trong khi đó, anh T. (một người dân trong xã) cho hay, hiện nay các em học sinh trong xã phải học ở nơi khác chứ trường thì trông rộng rãi, quy mô nhưng do chậm tiến độ nên vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

Khảo sát thực tế của PV cho thấy, nhiều điểm xung quanh sân trường cỏ dại mọc kín, tường bao quanh có chỗ đã đổ nát, vật liệu xây dựng để ngổn ngang. Một số hạng mục tại khối nhà hiệu bộ đã nứt vỡ, hư hỏng.

Truong-mam-non-xa-nam-trieu08

Dù mới được bàn giao nhưng một số hạng mục tại khu hiệu bộ, nhà ăn và bếp đã có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình Việt Nam về vấn đề này, ông Dương Hùng Kiên - Phó Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, Công trình Trường mầm non xã Nam Triều do UBND huyện Phú Xuyên là chủ đầu tư, được phê duyệt từ năm 2011 với mức vốn khoảng 14 tỷ đồng và chính thức khởi công xây dựng năm 2012.

Ông Dương Hùng Kiên xác nhận, hiện nay Công trình Trường mầm non xã Nam Triều đã chậm tiến độ bởi theo kế hoạch là phải bàn giao năm 2014. Tuy nhiên, trong quá trình thi công đã gặp phải một số vướng mắc về nguồn vốn và mặt bằng vì đường điện cắt ngang qua, phải chờ di chuyển mới có thể tiếp tục thi công.

Truong-mam-non-xa-nam-trieu09

Công trình Trường mầm non xã Nam Triều (Phú Xuyên, Hà Nội) được đầu tư hơn 14 tỷ đồng nhưng đã chậm tiến độ nhiều năm.

"Đến năm 2015 thì chúng tôi đã bàn giao được khối hiệu bộ và khu bếp, nhà ăn trước. Hiện nay đang làm khối lớp học gồm 8 phòng", ông Kiên thông tin.

Đối với hiện trạng một số hạng mục có dấu hiệu xuống cấp nứt vỡ, hư hỏng tại khu nhà hiệu bộ, nhà ăn và nhà bếp tại Trường mầm non xã Nam Triều, ông Dương Hùng Kiên - Phó Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho rằng đã bàn giao cho xã và nhà trường nên trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận