Phương pháp dạy con thông minh của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore

Thứ hai, 20/03/2017, 18:46 PM
Bạch Vi Tú (Joanne Peh), cựu hoa hậu Hoàn vũ Singapore năm 2002 và chồng là Thích Ngọc Vũ (Qi Yuwu) cùng đón tiểu công chúa đầu lòng vào tháng 8/2015. Cô không những là một nữ minh tinh màn ảnh đình đám, mà còn rất nổi tiếng với tư cách bà mẹ trẻ cùng phương pháp dạy con thông minh.

1. Dạy con bảo quản đồ đạc

 phuong-phap-day-con-thong-minh-cua-cuu-hoa-hau-hoan-vu-singapore--giadinhvietnam.com 1

Mẹ Bạch Vi Tú luôn rèn cho Tiểu Qi (gần 2 tuổi) thói quen bảo quản đồ của mình. Những cuốn sách này hoàn toàn do cô bé tự giác sắp xếp ngăn nắp. Cô luôn muốn con gái mình có ý thức tôn trọng đồ đạc của mình.

Cô còn chia sẻ trên Instagram rằng "Không gì là không thể, và điều tuyệt vời nhất là khi mọi nỗ lực sẽ được hồi đáp xứng đáng."

2. Kích thích sự sáng tạo của trẻ

 phuong-phap-day-con-thong-minh-cua-cuu-hoa-hau-hoan-vu-singapore--giadinhvietnam.com 2

Khác với những ông bố bà mẹ khác, Bạch Vi Tú không hề bận tâm khi con gái bày bừa đồ đạc nếu điều đó có thể giúp bé học hỏi và phát triển toàn diện. Trong một lần nói về sensory play (các trò chơi phát triển giác quan) trên Instagram, Bạch Vi Tú tiết lộ "Chúng tôi thường đặt sữa dê vào mỗi thứ sáu, và tôi luôn giao cho bé một nhiệm vụ với kem để kích thích phát triển giác quan. Hôm nay tôi rắc một chút muối lên bề mặt que kem, sau đó thêm ít màu thực phẩm và đưa bé một chiếc thìa nhựa, ít tăm và khung vẽ.

Bé sẽ dùng thìa múc kem ra giấy, dùng tăm lấy kem và sử dụng nó như cây cọ vẽ. Sau đó bé đặt phần kem lên khung vẽ và cuộn lại trước khi nó kịp chảy. Việc này có vấy bẩn chút xíu, nhưng bé rất vui!"

3. Tránh xa sự nổi tiếng

 phuong-phap-day-con-thong-minh-cua-cuu-hoa-hau-hoan-vu-singapore--giadinhvietnam.com 3

Bà mẹ một con Bạch Vi Tú luôn bảo vệ con gái và chưa từng tiết lộ tên thật của bé với truyền thông, thay vào đó cô luôn gọi bé là Tiểu Qi. Và hãy để ý mỗi bức ảnh chụp bé trên Instagram của Peh, góc chụp bé thường ở phía sau hoặc trên đầu.

Cô từng tuyên bố trên tạp chí The New Paper: “Bé (Tiểu Qi) sinh ra trong gia đình bố mẹ đều là người nổi tiếng. Chúng tôi muốn bé được tự do quyết định cuộc đời của mình chứ không dựa vào ánh hào quang của cha mẹ.”

4. Nghiêm khắc

 phuong-phap-day-con-thong-minh-cua-cuu-hoa-hau-hoan-vu-singapore--giadinhvietnam.com 4

Mẹ Bạch Vi Tú rất yêu con gái, nhưng điều đó không có nghĩa sẽ chấp nhận mọi việc con làm. Theo The New Paper, cô không bao giờ cho phép Tiểu Qi (đã có thể tự ngồi ăn) dời bàn nếu chưa ăn hết thức ăn.

5. Nói không với đồ điện tử

 phuong-phap-day-con-thong-minh-cua-cuu-hoa-hau-hoan-vu-singapore--giadinhvietnam.com 5

Trong thời đại các thiết bị công nghệ lên ngôi như hiện nay, nhiều bé sẽ rất ngoan nếu được chơi với những đồ hiện đại ấy, nhưng bạn có tin Tiểu Qi thậm chí còn chưa từng xem TV? Thật vậy, Bạch Vi Tú từng tiết lộ "Con gái tôi chưa từng chơi iPad hay xem vô tuyến."

Trần Ngần (Theo AsianParent)


Từ khóa:
Bình luận