Phương pháp nào giúp chữa thoái hóa khớp tốt nhất hiện nay?

P.V  - Thứ ba, 19/06/2018, 11:38 AM
Thoái hóa khớp là một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp và y học thế giới đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị.

Một trong những phương pháp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả nhất đang được nhiều chuyên gia áp dụng hiện nay là phương pháp tiêm tế bào gốc.

Thoái hóa khớp gối là gì?

Thoài hóa khớp gối là bệnh khớp mạn tính, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau và giảm, mất khả năng vận động ở người cao tuổi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam chưa có thống kê chính xác nào nhưng thoái hóa khớp gối chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh lý cơ xương khớp. 

Empty

 Thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa 

Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa An Việt cho biết, hiện nay có nhiều biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối phổ biến như giáo dục bệnh nhân về cách phòng ngừa bệnh, chống các tư thế xấu, giảm các yếu tố nguy cơ gây nặng bệnh kết hợp điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Một số biện pháp vật lý trị liệu điều trị thoái hóa khớp gối không dùng thuốc như: chiếu tia hồng ngoại, chườm nóng, tắm suối khoáng, đắp bùn… thường đơn giản, dễ làm, ít biến chứng song hiệu quả chưa cao.

Trong khi đó, một số biện pháp dùng thuốc lại có thể gây nhiều biến chứng như viêm loét dạ dày hành tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tăng huyết áp, tổn thương gan, thận…

Empty

Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc là phương pháp đang được nhiều bệnh viện sử dụng

Theo các bác sĩ chuyên về cơ xương khớp Bệnh viện An Việt, hiện nay có biện pháp hữu hiệu đó là điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc với hiệu quả vượt bậc hơn, giúp người bệnh dần dần phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Với phương pháp này, tế bào gốc mô mỡ được các bác sĩ lấy ra từ chính cơ thể của người bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp những tế bào gốc này vào trong cơ vùng khớp gối cho bệnh nhân.

Khi đó, các tế bào gốc này sẽ sản sinh ra các dịch tiết và hình thành  ở khớp gối những chất dịch giúp làm liền các vết tổn thương ở đầu gối. Các vùng viêm nhanh chóng được ức chế và giảm nhanh tình trạng sưng tấy. Đồng thời các tế bào gốc sẽ kích thích sự hình thành ở những vùng khớp bị hư tổn.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia xương khớp, sau khi tiêm tế bào gốc vào khớp thì nhận thấy những dấu hiệu khả quan. Bề mặt sụn khớp đã nhanh chóng dày lên. Bệnh nhân phản ảnh bớt đau nhức trong xương và bắt đầu vận động, đi lại được.

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như việc lấy tế bào gốc đơn giản hơn vì được lấy từ tế bào ở mỡ bụng, giảm thiểu những khả năng biệt hóa thành các thế bào không mong muốn, khả năng phát triển thành sụn rất cao, hạn chế tình trạng nhức bên trong khớp...

Ở Việt Nam hiện đã có một số bệnh viện uy tín áp dụng phương pháp tiên tiến này như Bệnh viện Đa khoa An Việt.

Bệnh viện Đa khoa An Việt đang có sự hợp tác làm việc với một số chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ Hàn Quốc nổi về tiêm tế bào gốc trị viêm khớp cũng từng thăm khám ở đây và ở viện hiện áp dụng kĩ thuật của Hàn Quốc trong vấn đề này. Người bệnh sẽ được kiểm tra theo dõi định kì thường xuyên, đánh giá từng thời kì để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn bạn có thể gọi tới 1900 2838 để được hỗ trợ miễn phí.

10 loại thực phẩm nên và không nên sử dụng vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe

Bình luận