PVN xác nhận vụ vợ một Phó TGĐ bị tống tiền

Thứ tư, 08/10/2014, 18:16 PM
Hôm nay, ngày 8/10, trong cuộc họp báo quý III, lãnh đạo của PVN cho biết Cơ quan điều tra chưa liên hệ với Tập đoàn để làm rõ hơn thông tin vụ việc bà Vũ Thúy Huệ - vợ một Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bị tống tiền.

Theo đó, trả lời câu hỏi liên quan đến việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ công an vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tài chính Việt, để làm rõ hành vi tống tiền vợ của một phó tổng giám đốc PVN, ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, ông chỉ nắm được thông tin trên khi đọc báo, báo An ninh Tiền tệ cho hay.

Trước đó, ngày 7/10, cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết, Nguyễn Anh Tuấn đã thuê một số phóng viên viết bài về bà Vũ Thúy Huệ - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Công nghệ Dầu khí Việt Nam (PV EIC), vợ một phó tổng giám đốc PVN.

 pvn-xac-nhan-vu-vo-mot-pho-tgd-bi-tong-tien-giadinhvietnam.com 1

Nguyễn Anh Tuấn bị cơ điều tra bắt giữ

Sau đó Tuấn đưa bài báo cho bà Huệ xem và yêu cầu bà Huệ trả 100.000 USD nếu không sẽ đăng báo nhưng bà Huệ không đồng ý. Sau đó bài báo này được đăng trên một tờ báo với tiêu đề “Nghi án tham nhũng tại Tổng Công ty Năng lượng Dầu khí Việt Nam: Phải xử lý quyết liệt và nghiêm minh”.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt khẩn cấp ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Tài chính Việt về việc tổ chức tống tiền bà Vũ Thúy Huệ, báo Thanh niên cũng cho hay.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hảo Min

Từ khóa:
Bình luận