QHTD trong "ngày đèn đỏ" nguy hiểm thế nào?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 19/03/2019, 07:55 AM
Rất nhiều cặp đôi mạo hiểm khi quan hệ trong "ngày đèn đỏ" mà không lường trước được những hậu quả khó lường về sức khỏe.

Mắc ung thư cổ tử cung vì thường xuyên quan hệ trong ngày “đèn đỏ”

Mới đây, một nữ sinh 20 tuổi sống tại Dương Châu, Trung Quốc đã được phát hiện bị ung thư cổ tử cung do sai lầm trong thói quen sinh hoạt tình dục. Theo đó, nữ sinh này đã có quan hệ tình dục ngay từ khi còn học cấp 3.

Điều đáng nói, kể cả khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng nếu bạn trai đòi hỏi, cô gái trẻ đều sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người yêu.

quan-he-trong-ngay-den-do-nguy-hiem-den-muc-nao

Quan hệ tình dục trong "ngày đèn đỏ" khiến chị em phụ nữ đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Sau khoảng 2 năm duy trì thói quen này, nữ sinh trên phát hiện vùng kín hay bị ra máu bất thường kèm theo các triệu chứng đau bụng dưới và đau quanh vùng thắt lưng.

Khi hoàn tất các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ kết luận, nữ sinh này bị ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân xuất phát từ chính thói quen quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt của người này và bạn trai.

Lời cảnh báo sức khỏe vì thói quen quan hệ tình dục trong "ngày đèn đỏ"

Trường hợp của nữ sinh trên như một lời cảnh báo đối với các bạn gái vì thói quen sinh hoạt tình dục tai hại này. 

Theo lý giải của các bác sĩ, trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu xuất hiện giao hợp giữa nam và nữ có thể làm tăng sự co thắt và đau ở bụng dưới, làm trầm trọng thêm tình trạng bị đau bụng kinh. Không những thế, chị em còn có nguy cơ đối mặt với các triệu chứng như chuột rút, tê bì chân tay, thậm chí rối loạn kinh nguyệt, rong kinh…

Đặc biệt, nguy hiểm hơn, khi hành kinh, cổ tử cung mở rộng cho máu kinh chảy ra, kèm theo đó môi trường âm đạo thường xuyên ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung tăng nguy cơ gây viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương, do đó, nếu giao hợp sẽ khiến niêm mạc cổ tử cung bị rách, cũng dễ gây viêm. Tình trạng này nếu lặp lại thường xuyên và không được chữa trị dứt điểm, lâu dần sẽ dẫn đến ung thư cổ tử cung, vô cùng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ.

-> Sau 2 lần mổ ruột thừa, bệnh nhân bàng hoàng phát hiện bị cắt mất vòi trứng

Video: Tác hại khi quan hệ tình dục quá sớm (Nguồn: VTC14)

Bình luận