Qua bất ngờ vụ bán hơn 230 lượng vàng tây ở Quảng Nam bị bắt giữ

PV ( T/h)  - Thứ bảy, 19/01/2019, 09:46 AM
Trong 6 năm làm việc tại cửa hàng, đối tượng đã trộm hơn 230 lượng vàng rồi "gom góp" lại chờ ngày đem bán.

Công an tỉnh Quảng Nam vừa xác minh làm rõ về số vàng tây "khủng" không có giấy tờ, nguồn gốc chứng minh mà hai đối tượng đem bán. Theo đó, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú P.Cẩm Phô, TP. Hội An) vì liên quan tới vụ bán hàng trăm lượng vàng không rõ nguồn gốc.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Đức Tuấn khai nhận trong khoảng thời gian 6 năm từ 2012 - 2018, đối tượng này làm thuê cho một cửa hàng vàng lớn tại TP. Hội An (Quảng Nam) đã lợi dụng sơ hở để trộm vàng của cửa hàng.

Vang-tay02

Trong thời gian làm tại cửa hàng, đối tượng Tuấn đã trộm cắp số vàng với trị giá hơn 5 tỷ đồng (Ảnh: TL).

>>>Nam thanh niên nghi mang súng cướp tiệm vàng trong đêm

Tại thời điểm bị phát hiện khi đang đi bán vàng cùng anh trai, tổng số vàng mà Tuấn trộm của cửa hàng mà mình làm việc trong vòng 6 năm là hơn 230 lượng vàng Tây (có giá trị hơn 5 tỷ đồng).

Vang-tay01

Hơn 230 lượng vàng tây không rõ nguồn gốc bị phát hiện.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSHS phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay. Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Khi được mời làm việc, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán và khai là do nhặt được.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận