Quà Tết Bính Thân: 4 tượng Khỉ Phong Thủy – linh vật thăng tiến năm 2016

Thứ ba, 05/01/2016, 06:48 AM
Vật phẩm phong thủy hình Khỉ đang là một trong số những món đồ phong thủy được nhiều người săn lùng cho năm mới Tết Bính thân làm quà tặng tài lộc.

Khỉ được coi là linh vật trong năm Bính Thân 2015. Bên cạnh đó, trong phong thủy, khỉ còn là loài vật đại diện cho sự nhanh nhạy, trí tuệ, thông minh và thăng tiến. Khỉ hay còn là “Hầu” đồng âm với từ “hầu” một tước vị quyền quý, chính vì thế, hình ảnh khỉ trong phong thủy còn mang hàm ý tượng trưng cho quyền quý.    

Chính vì quan niệm đó, dù còn 1 tháng nữa mới tới dịp Tết Nguyên đán, nhiều người đã lo đi mua sắm, tìm cho mình một vật phẩm phong thủy hình khỉ phù hợp với vận mệnh. Ngoài ra, nhu cầu mua vật phẩm phong thủy hình khỉ làm quà biếu cũng ngày càng nhiều hơn.

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 1

Tượng khỉ phong thủy tết Bính Thân

Chị Loan, chủ cửa hàng phong thủy trên phố Xã Đàn (Hà Nội) cho biết: “Những ngày gần đây, nhiều người đã bắt đầu hỏi đồ phong thủy có hình khỉ. Cửa hàng cũng đã bắt đầu nhập nhiều mẫu vật phẩm phong thủy để phục vụ khách hàng. Nhu cầu mua chủ yếu làm quà tết biếu”.

Theo quan niệm phong thủy, năm 2016 Bính Thân, sở hữu một tượng khỉ phong thủy  trong nhà hoặc nơi công sở sẽ mang lại nhiều việc tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.

Đồ phong thủy hình Khỉ năm nay được bày bán nhiều trên các tuyến phố Xã Đàn, Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám (Hà Nội)…

Phong phú về chất liệu, kiểu dáng, xuất sứ, tượng ngựa phong thủy có thể có mức giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới hàng chục triệu đồng. Trong đó các chất liệu đắt nhất phải kể tới như đồng, ngọc, đá tự nhiên… có loại có giá lên tới hàng chục triệu. Báo Gia đình Việt Nam giới thiệu một vài tượng Khỉ phong thủy phổ biến bằng chất liệu đồng nguyên chất.

Một trong những vật phẩm hình khỉ được lựa chọn nhiều đó là khỉ đồng ngồi ôm túi phước, bày trên bàn làm việc hoặc phòng khách nhằm tăng phú quý,thông minh cho chủ nhân.

Tượng khỉ ôm túi phước là biểu tượng cho sự quyền quý, đem tới cho chủ nhân sự mạnh mẽ, thông minh, may mắn, “phong hầu”, “quyền cao chức trọng”, công danh thăng tiến, giúp cho chủ nhân nhanh chóng đạt được nguyện vọng. Loại tượng phong thủy này phù hợp với tuổi Thân, Tý, Tỵ. Bức tượng này được bày bán với giá 1,2 triệu đồng.

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 2

Tượng khỉ ôm túi Phước

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 3

Bức tượng này có giá 1,2 triệu đồng


Khỉ ôm ngọc đỏ cũng là một trong những kiểu dáng được ưa chuộng với chất liệu đồng, biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ, may mắn. Tượng thường nên bày ở phòng làm việc hoặc kệ trưng bày, phòng khách… Bức tượng này có giá gần 1 triệu đồng.

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 4

Khỉ ôm ngọc đỏ

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 5

Tượng khỉ ôm ngọc đỏ đem lại may mắn, tài lộc, thăng tiến

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 6

hỉ ôm ngọc đỏ cũng là một trong những kiểu dáng được ưa chuộng với chất liệu đồng

Bên cạnh đó, tượng khỉ vàng lộn ôm ngọc cũng được nhiều người lựa chọn với ý nghĩa biểu tượng cho sự thông minh, trí tuệ, may mắn, hợp với tuổi Tý, Thìn, Tỵ… Bức tượng này có giá khoảng 1,6 triệu đồng được bằng bằng chất liệu  Cách sử dụng: đặt bàn làm việc, kệ tủ trưng bày, phòng khách…

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 7

Khỉ vàng lộn ôm ngọc

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 8

Tề thiên vàng

 qua-tet-binh-than-4-tuong-khi-phong-thuy-–-linh-vat-thang-tien-nam-2016-giadinhvietnam.com 9

Tượng này đem lại may mắn cho đường công danh

Tề thiên vàng ngồi, chất liệu làm từ bột đá, là biểu tượng của sự mưu trí, tinh nhanh, đại diện cho sự chiến thắng, chức tước, quyền quý…

Hồng Hạnh - Đỗ Hiền

Từ khóa:
Bình luận