Quan hệ vợ chồng khi mang bầu: Những điều cần biết

Thứ ba, 29/11/2016, 10:58 AM
Quan hệ vợ chồng là “món ăn” không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Những cặp vợ chồng mới cưới hiện nay thường hay vướng vào khúc mắc giữa chuyện hưởng thụ cuộc sống vợ chồng son rỗi và nỗi lo sinh đẻ. Nhiều người e ngại việc này trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nên kiêng tuyệt đối. Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn bố trí hợp lý, giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Hai vợ chồng có thể “yêu” khi bầu bí

Trong quá trình mang thai, không có nghĩa là bạn nên “ngưng” chuyện ấy lại trong suốt thời kỳ mang thai. Bạn cùng đối tác hãy cùng tìm ra tư thế cũng thích hợp nhất để cả hai cũng cảm thấy thật thoải mái và không ảnh hưởng tới bé yêu trong bụng.

 quan-he-vo-chong-khi-mang-bau-nhung-dieu-can-biet--giadinhvietnam.com 1

Quan hệ vợ chồng khi người vợ mang thai là vấn đề được nhiều người quan tâm.

"Chuyện ấy" không gây ra đau đớn

Nhiều cặp đôi lo rằng việc quan hệ vợ chồng sẽ gây đau đớn trong thời kỳ mang bầu. Thực ra, khi lên tới “cao trào” tử cung cuả bạn sẽ co bóp. Nếu có bất cứ sự co bóp gây đau đớn nào, hãy tìm tới các bác sĩ chuyên khoa để có lời giải đáp chính xác và điều trị kịp thời.

Nếu biết cách, việc “quan hệ” trong khi bầu bí sẽ đem lại cho bạn những cảm giác rất tuyệt vời, mới lạ. Bạn hoàn toàn có thể “sinh hoạt” bình thường trong thời kì mang thai.

Những tư thế quan hệ khi mang thai thoải mái nhất

Nhiều cặp vợ chồng nói rằng họ đã thử nhiều tư thế khác nhau trong thai kỳ. Những tư thế ôm sát nhau được nhiều người ưa thích. Một số tư thế bạn có thể tham khảo:

Ngồi trên người chồng bạn khi anh ấy nằm ngửa hoặc ngồi trên ghế. Tư thế này không tạo ra áp lực lên bụng của bạn và bạn là người chủ động kiểm soát quá trình quan hệ.

Chống người trên đầu gối và khuỷu tay trong khi chồng của bạn ở tư thế quỳ phía sau bạn.

Những trường hợp không nên quan hệ vợ chồng khi mang bầu

- Có tiền sử sảy thai: Nếu bạn đã từ sảy thai một vài lần trước đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn phải kiêng “chuyện ấy” trong 3 tháng đầu mang thai cho đến khi bác sĩ khám và khẳng định thai nhi đã hoàn toàn an toàn.

- Có vấn đề ở cổ tử cung: Trong trường hợp bạn được chuẩn đoán cổ tử cung yếu, thường là do những ca sảy thai hoặc sinh nở trước để lại, cổ tử cung mở ra quá sớm… bạn có thể được khuyên kiêng khem “chuyện ấy” trong suốt thời gian mang bầu.

- Có nguy cơ sinh non: Nếu bạn đã từng có một ca sinh non trong quá khứ hoặc bạn gặp phải các cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ, bạn nên kiêng “chuyện ấy” hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân: Trong trường hợp có những bất thường ở thai kỳ như chảy máu âm đạo bất thường, chuột rút… thì có thể thai kỳ của bạn có vấn đề và bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và biết cách kiêng khem “chuyện ấy”.

Lý do khiến đàn ông mất hứng thú "gối chăn" với vợ

Phương Vũ (T/h)

Từ khóa:
Bình luận