Quận Ô Môn - Cần Thơ: Điểm sáng về cải cách hành chính

Thuỵ Vũ  - Thứ ba, 14/07/2020, 15:08 PM
Thời gian qua, lãnh đạo quận Ô Môn và các cơ quan, ban ngành đã nghiên cứu, ban hành nhiều chương trình, giải pháp nhằm cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền thân thiện.

Theo đó, nhiều mô hình cải cách hành chính do UBND quận Ô Môn xây dựng, triển khai đã tạo hiệu quả tích cực được người dân đánh giá cao như: mô hình một cửa hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin; triển khai ứng dụng phần mềm điều hành quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại UBND quận; mô hình dịch vụ “Phát trả hồ sơ hành chính công tận nhà”; hệ thống hội nghị trực tuyến thông suốt từ quận đến các phường…

IMG_3711

Người dân chờ giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa UBND quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Quang Duy - Trưởng phòng Nội vụ quận Ô Môn cho biết: Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2020 toàn quận đã tiếp nhận 14.191 hồ sơ thuộc lĩnh vực hành chính. Trong đó, số hồ sơ được giải quyết là 13.899 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100%.

Nhìn lại kết quả triển khai thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020 của quận Ô Môn, tính minh bạch, sáng tạo, lấy dân làm gốc luôn đóng vai trò chủ đạo trong các giải pháp. Điển hình như chương trình “Lãnh đạo UBND quận tiếp xúc với công dân tại địa bàn khu dân cư” được tiến hành thực hiện từ năm 2015 đến nay đã thực sự trở thành cầu nối giữa lãnh đạo và người dân theo định hướng chính quyền đô thị thân thiện.

Đặc biệt, chương trình “Thứ bảy gặp gỡ doanh nghiệp” được xem như một cách làm đầy sáng tạo của quận Ô Môn trong việc đồng hành với các doanh nghiệp trên địa bàn trong quá trình phát triển. Đây là cuộc gặp gỡ được tổ chúc định kỳ vào thứ bảy của tuần đầu tiên trong tháng để lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên tinh thần cầu thị.

Nhận thức rõ yếu tố con người đóng vai trò then chốt trong công tác cải cách hành chính nên lãnh đạo quận thường xuyên kiểm tra, giám sát lề lối, tinh thần làm việc của công chức, viên chức thuộc quyền. Đặc biệt là những người được phân công tiếp xúc trực tiếp với công dân. Lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính làm một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại cơ quan đơn vị, công chức viên chức hàng năm.

IMG_3712

Chị Nguyễn Thị Thu Hồng (ngụ tại phường Thới An, quận Ô Môn) rất hài lòng sự nhiệt tình của các cán bộ tại văn phòng một cửa của quận Ô Môn.

Tiếp xúc với phóng viên tại “Văn phòng một cửa” UBND quận Ô Môn, chị Nguyễn Thị Thu Hồng (ngụ ở khu vực Thới Hòa, phường Thới An) cho biết: “Tôi đến đây để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm. Từ anh bảo vệ sốt sắng hướng dẫn tôi cách bấm số thứ tự điện tử đến người tiếp nhận hồ sơ đều niềm nở, tận tình. Sau khi nhận hồ sơ tôi lại được cấp phiếu báo trả kết quả ghi thời gian cụ thể. Tôi hài lòng với cách làm việc của cán bộ ở đây”.

Hay như anh Nguyễn Chí Thiện - người dân ở phường Long Hưng đến xin trích lục hồ sơ hộ tịch chia sẻ: “Tôi là dân làm ruộng, rất hiếm khi có việc đến cơ quan nhà nước nên không khỏi rụt rè, hồi hộp vì sợ bị làm khó. Tôi rất quý khi cán bộ ở đây thân thiện, hướng dẫn tận tình, tôi cảm ơn các anh chị nhiều lắm”.

Bà Nguyễn Việt Thùy Uyên - Phó Trưởng phòng cải cách hành chính Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết:Công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước của chính quyền đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân khi sử dụng dịch vụ công. Quận Ô Môn là một trong những đơn vị thực hiện rất tốt công tác này nên đã được tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch UBND thành phố. Đặc biệt, đây là đơn vị được chọn đọc tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2020.

Bình luận