Quán quân Đường lên đỉnh Olympia nhắn gửi xúc động với người chị đã khuất

Gia Hân  - Chủ nhật, 15/09/2019, 15:51 PM
"Với giải thưởng này, em muốn dành tặng cho người chị của em – người đã truyền lửa và trao cho em ước mơ chinh phục Olympia" - Trung chia sẻ khi kết thúc phần thi Về đích

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục của Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) tổng điểm 245. Đặc biệt, Thế Trung cũng là thí sinh đầu tiên đến từ Nghệ An đăng quang Đường lên đỉnh Olympia.

the-trung-1

Trung và khoảnh khắc đội vòng nguyệt quế vinh quang 

Ngay sau khi kết thúc câu hỏi cuối cùng của phần thi Về đích, MC Diệp Chi đã dành câu hỏi về người chị đã khuất - một người rất có ảnh hưởng tới quyết tâm của Trung trong cuộc thi này. 

Dù chưa biết kết quả cuộc thi ra sao, Trung đã không khỏi xúc động và mong muốn chia sẻ niềm hạnh phúc với người chị đã khuất của mình.

"Thế là cuối cùng Trung đã được đứng trên sân khấu của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Đây cũng là ước mơ của người chị của Trung. Vậy là Trung đã thực hiện được ước mơ của mình dù kết quả có ra sao. Cảm ơn chị đã luôn luôn truyền cảm hứng cho Trung", thí sinh Nghệ An chia sẻ.

Được biết, đây là những tâm sự dành cho người chị gái của Trung. Hai chị em đã cùng nhau theo dõi Đường lên đỉnh Olympia ngay từ những ngày thơ bé.

Những dòng chia sẻ của Trung đã khiến cả trường quay nín lặng đầy xúc động. Trong giây phút đặc biệt này, MC Diệp Chi đã công bố ngôi vị Quán quân chính thức thuộc về Trung trong cảm xúc vỡ òa của cả trường quay.

Phía dưới sân khấu, cha của Trung và các thầy cô của Trường Phan Bội Châu - Nghệ An rưng rưng nước mắt. Mừng cho Trung với ngôi vị cao nhất của cuộc thi mà em theo đuổi, và xúc động vì tình cảm của Trung dành cho người chị của mình.  

Video: Quán quân Đường lên đỉnh Olympia và lời nhắn xúc động dành cho người chị đã khuất

Cùng với việc là thí sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng cũng như của Nghệ An nói chung giành được chiếc vòng nguyệt quế chung kết Olympia, Thế Trung mong muốn sẽ trở thành động lực, đòn bẩy cho các bạn học sinh khác.

-> Nam sinh THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019

Bình luận