Quảng Bình: 30 người tưng bừng tổ chức ăn nhậu trong khu... cách ly

Gia Hân (T/H)  - Thứ hai, 06/04/2020, 10:00 AM
Một nhóm khoảng 30 người đã mua rượu bia, đồ nhậu rồi tổ chức bữa nhậu tưng bừng ngay tại khu cách ly y tế tập trung.

Theo nguồn tin từ báo Giao thông, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Địa phương đang xem xét xử phạt một nhóm khoảng 30 người cách ly tự ý tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly trên địa bàn huyện. Theo những bức ảnh do chính họ đăng tải lên mạng xã hội, nhóm này ngồi gần nhau và không đeo khẩu trang.

an_nhau_tgsp

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc  

"Chúng tôi xác định sự việc xảy ra ngày 3/4. Các bộ trung tâm cách ly sau đó đã gọi những người này lên làm việc nhưng họ không nhận. Tuy nhiên, khi cán bộ trưng ra bằng chứng thì họ mới nhận. Những người này cho biết học tổ chức ăn nhậu mừng vì sắp hoàn thành 14 ngày cách ly. Đây là việc làm trái quy định, chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm", ông Tuấn nói.

Trước đó vào chiều 3/4, một nhóm khoảng 30 người (cùng quê huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Minh Hóa, đã tập trung tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly.

Sự việc bị bại lộ khi mốt số người trong nhóm này chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội Facebook để khoe về cuộc nhậu “vô tiền khoáng hậu này”.

Được biết, đây là nhóm người đi lao động ở Lào, nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên nhóm người này tổ chức ăn mừng bằng cách góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội. Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào khu cách ly. Sau đó, nhóm người ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức ăn nhậu. Lý do ăn nhậu được những thanh niên này thừa nhận là để mừng sắp hết hạn cách ly, sắp được trở về nhà.

->  Việt Nam ghi nhận ca mắc COVID-19 duy nhất trong ngày

Bình luận