Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với Đông Triều, Vân Đồn

V. Hùng  - Thứ tư, 10/02/2021, 15:23 PM
UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng giãn cách xã hội với 2 ổ dịch Covid-19 lớn ở TX Đông Triều và huyện Vân Đồn kể từ 18h ngày 9/2.

Quyết định này dựa trên căn cứ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xã hội từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn.

20210128_153551

Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với Đông Triều, Vân Đồn kể từ 18h ngày 9/2

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn và xác định mức độ nguy cơ tiềm ẩn, chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các khu vực hành chính cấp xã hoặc các thôn, khu phố, tổ dân, cơ quan, nhóm nhà dân hoặc nhà dân riêng lẻ để thu hẹp không gian kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Quảng Ninh cũng thống nhất áp dụng thời gian cách ly y tế từ đủ 14 ngày. Các trường hợp có đủ thời gian cách ly 14 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, cho phép về tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế sát sao. Các trường hợp F3, F4 nếu F1, F2 âm tính được phép đi lại, làm việc bình thường, nhưng phải thực hiện nghiêm theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và giám sát y tế theo quy định.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã nới lỏng các quy định như cho phép các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ được hoạt động trở lại, nhưng yêu cầu phải thực hiện giãn cách xã hội tối thiểu 1 m. Tuy nhiên, các hoạt động đông người vẫn tạm dừng, chờ có thông báo mới.

Từ 0h ngày 9/2, UBND TP Hạ Long quyết định tạm dừng hoạt động 3 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát dịch Covid-19, bao gồm nút giao Minh Khai (phường Đại Yên), tuyến Quốc lộ 18 (tại tổ 7, khu 1, phường Hà Phong) và vị trí tại Nhà văn hóa thôn Đồng Sang (xã Vũ Oai).

Tương tự, từ 0h ngày 30 Tết, TP Hạ Long gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư gia đình BN1553 cư trú ở Khu 6, phường Hồng Hà. Các lực lượng sẽ phun khử trùng bên trong và toàn bộ khu vực xung quanh khu dân cư; yêu cầu các công dân trong khu vực thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, thông điệp 5K.

Bình luận