Quảng Ninh: 'Phố cũng như sông', khắp nơi mênh mông là nước

Gia Hân  - Thứ bảy, 21/07/2018, 14:23 PM
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp trên khu vực Bắc bộ nên đêm qua và sáng sớm ngày 21/7, toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa đến mưa to và dông.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo PCTT &TKCN, PCCC tỉnh, tính đến 8h ngày 21/7, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long), tại tổ 1, khu 10, nước và đất từ Dự án 517 tràn xuống gây nguy hiểm cho 6 nhà dân. UBND phường đã cho di dời người tại các nhà trên. Mưa lớn gây ngập cục bộ tại một số điểm trũng các phường: Hà Trung, Cao Thắng, Hà Tu, Hà Phong, Yết Kiêu, Cao Xanh.

Empty

Đặc biệt, phường Hà Khánh (TP Hạ Long), ngập một số điểm tại khu 2, khu 4, khu 5 và một số đoạn tại tuyến đường 337 (30-50cm). Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hạ Long đã phối hợp cùng UBND phường, Ban chỉ huy Quân sự thành phố hỗ trợ người dân di dờ 100 hộ dân đến nơi an toàn.

Empty

Ngập lụt tại tổ 18, khu 2A , phường Cao Xanh (TP Hạ Long) sáng 21/7. Ảnh: Thu Trang

Tại TP Cẩm Phả, có 2 điểm tại khu vực Đèo Bụt Km15 Quang Hanh (An Lạc Viên cũ) ngập trên 1m và khu vực Km10 Quang Hanh ngập 0,8m.

Huyện Ba Chẽ, nước lũ đã rút. Tính đến 8h sáng nay, nước ngập trên đường tràn trung tâm thị trấn khoảng 0,5m, cùng thời điểm ngày hôm qua ngập khoảng 2,0m.

Empty

Cảnh ngập lụt tại nhà dân ở khu 5, phường Hà Trung (TP Hạ Long) rạng sáng 21/7. Nguồn: Facebook Thu Trần

Tại huyện Tiên Yên, nước lũ đã rút, đường ngầm thị trấn đã thông. Các huyện Vân Đồn, Cô Tô, giao thông thủy ra các tuyến đảo vẫn hoạt động bình thường

Theo dự báo, ngày và đêm nay 21/7, toàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Chùm ảnh: Quảng Ninh - phố cũng như sông: 

Empty

Nước ngập sâu, nhiều người mang lưới để đánh cá tái hiện trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh năm 2015

Empty

Mưa lớn kéo dài từ tối 20/7 và sáng 21/7 đã khiến hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị ngập cục bộ nhiều điểm, trong đó là Quốc lộ 18A bị chia cắt.

Empty

Nước tràn vào nhà dân

Empty

Xe hơi chết máy vì ngập nước 

Empty

Phố cũng như sông sau cơn mưa lớn kéo dài

Empty
Empty
Empty

Cẩm Phả, Hạ Long: Nước chảy mênh mông, đường giao thông bị chia cắt

Xem thêm: Kinh hoàng mưa lũ hoành hành tại Yên Bái

(Nguồn ảnh: Fb Quảng Ninh và báo Quảng Ninh)

Bình luận