Quảng Ninh: Xe chở đất đá tung hoành ở đường phố khiến dân tình bất an

V. Hùng  - Thứ ba, 29/12/2020, 08:30 AM
Nhiều dự án đồng loạt thi công tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh kéo theo đó lượng xe có trọng tải lớn chở đất đá tung hoành đường phố khiến dân tình bất an.

Theo phản ánh của nhiều hộ gia đình sinh sống ở xã Đoàn Kết, xã Hạ Long và thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) từ nhiều tháng qua lượng xe Howo (xe hổ vồ) ồ ạt lưu thông trên các tuyến đường đông dân cư để vận chuyển đất đá san lấp các dự án đang thi công trên địa bàn huyện. Người dân ai cũng khiếp sợ mỗi khi đi ra đường vì lượng xe chở đất đá lưu thông với mật độ lớn.

20200901_170754

Xe Howo tung hoàng đường phố ở huyện Vân Đồn

Được biết, hiện tại một số địa phương ở huyện Vân Đồn đang rầm rộ triển khai một số công trình và dự án ở trung tâm thị trấn Cái Rồng, và xã Hạ Long cho nên việc san lấp mặt bằng cũng diễn ra với quy mô lớn. Kéo theo đó là lượng xe tải có trọng lượng lớn cũng được huy động lớn để vận chuyển đất đá để san lấp mặt bằng.

Chị Đ.T.T, một gia đình sinh sống ở xã Đoàn Kết cho biết: “Ngày nào cũng có xe Howo ra vào khu vực xã Đoàn Kết để vận chuyển đất đá chở đi san lấp các công trình, lượng xe lưu thông vô cùng nhiều khiến dân tình khiếp sợ mỗi lần ra đường. Xe chở đất đá toàn là xe có trọng tải lớn mà chạy rất nhanh kèm theo chở quá tải. Ai cũng kinh hoàng khi nhìn thấy những “núi đất đá di động” chạy trên đường.

Khu vực xã Đoàn Kết là trung tâm san gạt đồi núi, vận chuyển đất đá để thực hiện san lấp các dự án ở xã Hạ Long và thị trấn Cái Rồng.

Chị T cũng cho hay: “Nhiều hôm cũng có lực lượng cảnh sát giao thông lập chốt ở khu vực chân Dốc 31 của xã Đoàn Kết nhưng mà hầu như không hề kiểm tra các xe Howo chở đất đá, nhiều xe chạy nhanh, chở quá tải nhưng không việc gì mà vẫn lưu thông bình thường. Dân tình thấy thế ai cũng bất bình”.

20200810_100545

Mặc dù có lực lượng chức năng...nhưng vẫn làm ngơ (ảnh cắt từ video)

Không chỉ bất bình trước việc lượng xe Howo chở đất đá quá tải, phóng nhanh mà người dân còn lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề môi trường.

Ông H, sinh sống ở thôn 12, xã Hạ Long bức xúc nói: “Xe chở đất đá chở quá tải nhiều khi vương vãi đất đá ra đường, bụi thì kinh khủng, nhiều xe không che chắn cẩn thận cứ thế đất đá văng tung téo. Lưu thông qua tuyến phố đông dân cư và trường học, các đơn vị vận chuyển cũng phải để ý vấn đề che bạt và vấn đề vệ sinh môi trường đường sá nhưng đằng này họ làm ngơ…”.

Phóng viên cũng đã có mặt nhiều tuần ở khu vực nói trên để ghi nhận phản ánh của người dân địa phương. Trên thực tế lượng xe hổ vồ lưu thông vô cùng lớn, vấn đề kiểm soát trọng tải hầu như không có lực lượng chức năng nào kiểm tra, đất đá vương vãi nhiều trên tuyến đường vận chuyển gây ảnh hưởng tới khu dân cư. Thậm chí có mặt lực lượng cảnh sát giao thông nhưng cũng không hề có động thái gì đối với các phương tiện vận chuyển đất đá chạy nhanh, vượt ẩu…

Chúng tôi cũng đã liên hệ và đặt lịch làm việc với đội CSGT-TT Công an huyện Vân Đồn nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.

20201130_163422

Những "núi đất đá di động" tung hoành đường phố khiến dân tình bất an

20201129_155328

Môi trường ở khu dân cư xã Hạ Long bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoạt động vận chuyển đất đá

20201129_160528

Nhiều xe có trọng tải lớn...

20201201_102533

...Cơi nới thành thùng 

20201129_160529

 Bất chấp phản đối của người dân...không chỉ quá tải mà còn chạy với tốc độ nhanh

Screenshot_20201224-110638

Nhiều xe không che chắn cẩn thận khi lưu thông...

Bình luận