Quảng Ninh: Xôn xao chuyện bổ nhiệm con gái cựu Bí thư Thị ủy Quảng Yên

An Minh  - Thứ sáu, 21/12/2018, 14:25 PM
UBND tỉnh Quảng Ninh và thị xã Quảng Yên cần làm rõ thông tin bổ nhiệm “thần tốc” con gái cựu Bí thư Thị ủy Quảng Yên để yên lòng dư luận.

Người được dư luận đề cập là chị Nguyễn Thị Diệu Thúy (sinh năm 1991), hiện đang làm Phó phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Quảng Yên. Chị Thúy là con gái ông Nguyễn Văn Vinh, nguyên là Bí thư thị ủy Quảng Yên, người về hưu tháng 3/2018.

quang-yen

Trụ sở UBND thị xã Quảng Yên

Về quá trình công tác của chị Thúy: Chị Thúy có Trình độ chuyên môn Cử nhân Học viện Hành chính quốc gia ngành Tài chính công.

Trước tháng 4/2016, chị là nhân viên hợp đồng văn phòng của phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Quảng Yên. Tháng 4/2016, chị Thúy đỗ công chức. Tháng 10/2016, chị Nguyễn Thị Diệu Thúy được luân chuyển sang làm Phó Bí thư đoàn thị xã Quảng Yên.

Hơn một năm làm công tác Đoàn thể, đến tháng 01/2018, chị Thúy được điều về lại phòng Tài chính - Kế hoạch. Cũng trong tháng này, chị Thúy có quyết định được bổ nhiệm làm phó Phòng Tài chính kế hoạch thị xã Quảng Yên.

Người ký quyết định bổ nhiệm là ông Nguyễn Văn Hồi, khi đó đang là Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên. Hiện ông Hồi làm Bí thư Thị ủy Quảng Yên

Đánh giá một cách tổng quát, chị Thúy năm nay đã 27 tuổi, tốt nghiệp trường Đại học danh giá. Với học vấn, độ tuổi như vậy, lại là con nhà cán bộ, chị Diệu Thúy có đủ tố chất, trình độ, năng lực để đảm nhiệm công việc phó phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Quảng Yên.

Song, nếu xét theo quy định, tiêu chuẩn chung về chức danh lãnh đạo cấp phó, trưởng phòng thuộc diện Ban thường vụ Thị ủy quản lý thì có lẽ còn một số vấn đề. Chẳng hạn, theo quy định, chức phó trưởng phòng phải có 03 năm giữ ngạch chuyên viên, tức phải công tác tối thiểu 3 năm liên tục; tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị trở lên; nằm trong nguồn quy hoạch giai đoạn 2015 - 2020; ngoài ra còn một số tiêu chuẩn khác…

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí về việc bổ nhiệm chị Nguyễn Diệu Thúy, một cán bộ phòng Nội vụ thị xã Quảng Yên cho biết, thời điểm chị Thúy được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, chị này chưa có bằng Trung cấp lý luận chính trị.

Với thông tin như vậy, lãnh đạo thị xã Quảng Yên cần kiểm tra, làm rõ nội dung trên để trả lời những thắc mắc của dư luận, tránh trường hợp nhiều người bàn tán chị Thúy là con cựu Bí thư Thị ủy Quảng Yên nên được “nâng đỡ không tráng sáng”.

Bình luận