Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh bị lên án vì ngồi lên san hô biển

T. Linh  - Thứ sáu, 03/07/2020, 11:13 AM
Sau hành động ngồi lên một tảng san hô khối còn sống, Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích nặng nề vì phá hoại tài nguyên thiên nhiên biển.

Mới đây, trên diễn đàn của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển thuộc nhóm Cứu hộ sinh vật biển hoang dã SASA (SST) đã đăng tải bài viết lên án việc Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh có những hành động làm ảnh hưởng tới những sinh vật biển.

quang vinh pham quynh anh Giadinhvietnam

Cụ thể, bài đăng chia sẻ: "Thực sự chúng tôi vô cùng thất vọng khi nhìn thấy những hình ảnh này và quyết định phải lên tiếng.

Hình ảnh 2 nhân vật này(Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh) ngồi trên một tảng san hô khối còn sống, danh pháp khoa học là Porites Lobata.

Với việc dẫm đạp lên san hô, ngồi lên san hô thực sự nó vô cùng dã man và phản cảm, san hô là động vật, chúng vô cùng nhạy cảm. Những hình ảnh thế này vô cùng đau lòng và xấu xí". 

quang vinh pham quynh anh Giadinhvietnam (2)
XbDZhEHjoBWKIuXzGKlXj1Hl14Og5ui6sRQ8TAF3
quang vinh pham quynh anh Giadinhvietnam (3)

Hành động ngồi lên san hô biển của Phạm Quỳnh Anh và Quang Vinh bị lên án. 

Bên cạnh đó, bài đăng chỉ trích tour lặn ngắm san hô biển.

"Về cái tour lặn ngắm san hô này quả thật quá sức nhố nhăng, hãy xem cái cách họ hướng dẫn người sử dụng dịch vụ cách dùng ống thở và kính lặn: Vô cùng sơ sài. Ở đây chính xác họ vứt khách xuống biển, họ dẫn tour về biển và san hô mà chẳng hiểu gì về biển, cũng chẳng biết đâu là san hô hay là đá, cũng không hiểu một nguyên tắc cơ bản khi ra biển là không được chạm vào bất cứ thứ gì. Họ đổ thức ăn xuống cho cá ăn để thu hút khách, hành động này giống như việc bạn lên núi và cho khỉ hay động vật hoang dã ăn".

Tuy nhiên tổ chức này đưa ra nhận xét cuối cùng:

“Chúng tôi nghĩ rằng phần nào hai nhân vật ở đây cũng chỉ là nạn nhân của cái tour du lịch này, nhưng không thể bao biện cho sự thiếu hiểu biết. Chúng tôi thẳng thắn góp ý và mong rằng anh chị sẽ trang bị thêm kiến thức khi đi du lịch. Với những người làm du lịch kiểu này chúng ta hãy nói không, vì sự an toàn của chính các bạn cũng như bảo tồn môi trường!”.

quang vinh pham quynh anh Giadinhvietnam (5)

Phạm Quỳnh Anh là khách mời trong Vlog du lịch biển Phú Quốc mới nhất của Quang Vinh.

Sau bài đăng, Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh nhận về vô vàn chỉ trích từ cộng đồng mạng.

“Quang Vinh nghe nói đã đi du lịch rất nhiều rồi. Việc ngồi hay dẫm lên san hô là không chấp nhận được” – Tài khoản T.N.T viết.

“Nói ngắn gọn là vô ý thức, ngay từ người tổ chức. Mình lặn ngắm san hô, ở những vùng rặng san hô dày và gần mặt nước cũng được dặn là đi giày để nếu mệt thì...đứng lên san hô nghỉ. Và mình từ chối, nói rõ vì sao từ chối. Tất nhiên mình vẫn lặn ngắm nhưng cố gắng tuyệt đối ko chạm hay làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới hệ sinh thái đó” – Tài khoản H.L.T cho hay.

Hiện tại, phía Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh chưa lên tiếng về vấn đề này.

 -> Lộ ảnh Quang Vinh say xỉn, nằm bất động tại cửa khách sạn

Xem thêm: MC Thùy Linh kể kỉ niệm về nghề. 

Bình luận