Quên khóa cổng, bị trộm lẻn vào nhà dắt 4 xe máy

H. Nam  - Thứ ba, 26/11/2019, 18:46 PM
Để có tiền tiêu xài, Tuấn và Dũng thường cùng nhau lượn lờ đi khắp Hà Nội, thấy chiếc xe máy nào hớ hênh là ra tay trộm cắp.

Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng Lưu Anh Tuấn (SN 1975, trú tại Trung Liệt, Đống Đa), Nguyễn Tiến Dũng (SN 1964, trú tại Ngã Tư Sở, Đống Đa), Ngô Xuân Thạnh (SN 1979, trú tại Phượng Dực, Phú Xuyên), Nguyễn Văn Năm (SN 1981, trú tại Phượng Dực, Phú Xuyên) để điều tra hành vi trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Trước đó, Tuấn và Dũng cùng nhau đi xe máy để "săn mồi", khi đến ngõ 43 phố Chùa Bộc thì phát hiện một ngôi nhà không khóa cổng, bên trong có nhiều xe máy.

Trom-xe-may04

Lưu Anh Tuấn và Nguyễn Tiến Dũng tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Nam thanh niên đi xe Exciter thực hiện 23 vụ trộm cắp xe máy tại Hà Nội

Thấy "ngon ăn", Tuấn đã đột nhập vào trong nhà lấy 1 xe Honda SH, 1 xe Honda Dream và 2 xe Honda Lead. Sau đó, các đối tượng liên hệ Thạnh và Năm để bán lại số xe vừa trộm cắp được.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng tiến hành điều tra và bắt giữ Tuấn, Dũng, Thạnh và Năm.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài các vụ trộm trên, Tuấn và Dũng khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn Hà Nội.

Toàn bộ số xe lấy được, Tuấn và Dũng đều bán cho Thạnh, sau đó Thạnh đã liên hệ một số đối tượng khác để bán lại lấy tiền chênh lệch.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận