Quỹ Nhà chung trao quà cho những gia đình khó khăn tại tỉnh An Giang

Trung Phạm  - Thứ hai, 14/10/2019, 09:47 AM
Ngày 13/10, tại UBND xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Quỹ Nhà chung (Q.Ninh Kiều – TP.Cần Thơ) đã tổ chức chương trình “Hát vì những nụ cười”.

Đây là chương trình phục vụ văn nghệ kết hợp trao quà từ thiện cho các cựu chiến binh, gia đình chính sách, những hộ dân và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới.

1

Ông Ngôn Đức Thắng - đại diện Quỹ Nhà Chung và địa phương tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia chương trình có sự tham gia của NNƯT Ái Hằng, NNƯT Minh Phú, ca sĩ Hải Đăng, ca sĩ Kim Ngọc, ca sĩ Kim Oanh đại diện Quỹ Nhà Chung và các mạnh thường quân. Tại nơi đến đoàn đã ân cần thăm hỏi các em học sinh, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã vùng sâu biên giới Tân An.

4

Đại diện đoàn trao tặng 45 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện đoàn đã trao tặng 114 phần quà mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng, 45 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng tiền mặt cho hội viên Hội cựu chiến binh, người già neo đơn, Hội chữ thập đỏ với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

5

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng địa phương sau khi kết thúc chương trình.

Ông Nguyễn Văn Rượu – Phó chủ tịch UBND xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang xúc động chia sẻ: “Hôm nay địa phương chúng tôi rất vinh dự được nhóm Nhà Chung và các mạnh thường quân đã đến đây để giúp đỡ, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần tiếp sức, là động lực cho bà con vươn lên trong cuộc sống. Những phần quà cao quý góp phần giúp cho địa phương thực hiện tốt chế độ, chính sách an sinh xã hội đối với bà con nghèo khó khăn của xã”.

6

Một gia đình vui vẻ ra về sau khi nhận được quà hỗ trợ.

Chương trình “Hát vì những nụ cười” do Quỹ Nhà chung tổ chức thường xuyên, chương trình có nhiều nghệ sĩ tham gia để hát phục vụ bà con và trao tặng quà cho các gia đình khó khăn. Lúc đầu chương trình được tổ chức thường xuyên tại Bệnh viện ung bướu TP.Cần Thơ để giúp đỡ các bệnh nhận khó khăn nằm điều trị tại đây, về sau chương trình được mở rộng tổ chức ở nhiều nơi khác nhau.

Nhà Chung là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, hàng tháng hỗ trợ tiền mặt giúp đỡ các cụ già, người tàn tật mua bán trang trải thêm trong cuộc sống. Xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho các gia đình chính sách, người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Bình luận