Quyết không dùng điện thoại trong 1 năm để lĩnh thưởng 2 tỷ

Thùy Linh (Dịch theo Wptv)  - Thứ ba, 08/10/2019, 11:23 AM
Elana Mugdan đến từ Queens, New York, đã chấp nhận thử thách không dùng điện thoại 1 năm để lĩnh thưởng 2 tỷ.

Quyết không dùng điện thoại trong 1 năm để lĩnh thưởng 2 tỷ

Bạn có thể sống được mà không truy cập vào Facebook, Snapchat, TikTok, Instagram hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác không? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó trả cho bạn một khoản tiền khổng lồ 100.000 đô la để làm điều đó? Elana Mugdan, một nhà văn tiểu thuyết 29 tuổi đến từ Queens, New York, đã chấp nhận thách thức đó với hy vọng lĩnh thưởng 2 tỷ.

Vào tháng 12 năm ngoái, công ty Vitaminwater đã gây sốt trên mạng xã hội khi công bố thông tin về thử thách không dùng điện thoại trong vòng 1 năm. Hàng nghìn người đã nộp đơn đăng ký tham gia chương trình để có cơ hội giành được giải thưởng hậu hĩnh. Nhưng sau cùng, chỉ có cô Elana Mugdan kiên trì thực hiện thử thách này.

Để đảm bảo cô chơi công bằng, Vitaminwater đã thay thế iPhone bằng điện thoại nắp gập Kyocera mà cô chỉ có thể sử dụng để gọi và nhắn tin. Mugdan còn phải trải qua một bài kiểm tra nói dối để chứng minh mình không gian lận.

khong dung dien thoai Giadinhvietnam

Mugdan kiên trì thực hiện thử thách không dùng điện thoại 1 năm để lĩnh thưởng 2 tỷ.

Gần tám tháng tham gia thử thách, Mugdan nói rằng đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô. "Tránh xa điện thoại thông minh khiến tôi nhận thức rõ hơn về một số thói quen xấu tới sức khỏe của mình” – Mugdan chia sẻ.

Sống mà không có điện thoại thông minh không hề dễ dàng. Mugdan rất vui khi chấp nhận thử thách nhưng ngay lập tức phải đối mặt với những khó khăn bất ngờ. "Một lần, tôi gần như bị mắc kẹt ở sân bay SeaTac vì số điện thoại bị viết sai và tôi không có cách nào tìm đúng số điện thoại hay gọi taxi, không ai trong tiểu bang có thể giúp tôi" - Mugdan nói.

Một lần khác, đèn báo động cơ xe của cô ấy bật sáng khi cô ấy lái xe vào đêm khuya ở một khu vực xa lạ. Cô không thể sử dụng tính năng định vị GPS hay search Google để biết đèn báo đó có ý nghĩa là gì.

Thử thách đã tác động đến đời sống của cô vì cô không thể trao đổi ảnh và video với bạn bè. Mugdan cho biết đôi khi cô cảm thấy "bị ngắt kết nối": “Đi ra ngoài cùng những người thường xuyên kiểm tra điện thoại, giơ phone cho nhau xem và chụp ảnh selfie thực sự cho thấy mức độ nghiện điện thoại. Giờ đây tôi cảm thấy mình là người ngoài cuộc, nhìn thấy điều gì đó lạ lùng và có chút bất ổn”.

Mặc dù có một số thất vọng và khó khăn nhưng từ bỏ điện thoại thông minh là một trong những quyết định tốt nhất cô từng đưa ra. Mugdan rất ấn tượng với cuộc sống không có điện thoại, cô dự định tiếp tục sống mà không cần sử dụng điện thoại một thời gian dài sau khi thử thách kết thúc.

“Tôi không nghĩ mình sẽ quay trở lại lạm dụng smartphone, thức khuya chỉ để vuốt vuốt màn hình điện thoại, nghiện mạng xã hội. Tôi thực sự không muốn trở lại những thứ đó”, cô tâm sự.

 -> 6 quy tắc cha mẹ cần biết trước khi cho con sử dụng điện thoại

Xem thêm: Bí quyết làm ốc nấu chuối đậu thơm phức (Nguồn Feedy.vn)

Bình luận