Ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 17/12/2018, 19:16 PM
Bị ra khí hư màu xanh khi mang thai nhiều hay vàng xanh là vấn đề đáng lo ngại mà khá nhiều chị em gặp phải. Dấu hiệu này thực sự có nguy hiểm không?

Ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không?

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng, dịch âm đạo là hiện tượng sinh lý bình thường thể hiện sự ổn định của cơ quan sinh dục nữ, phản ánh một phần tình trạng sức khỏe phụ khoa của chị em. khí hư thường có màu trắng trong, hoặc hơi ngả vàng, không mùi, không gây ngứa ngáy và ra nhiều hơn khi chị em mang thai.

ra-khi-hu-mau-xanh-khi-mang-thai

Mẹ bầu chớ chủ quan với tình trạng ra khí hư màu xanh khi mang thai (Ảnh minh họa)

Do đó, khí hư màu xanh khi mang thai và kèm theo mùi khác thường là hiện tượng khí hư bất thường mà mẹ bầu nên nhanh chóng tìm địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được thăm khám ngay.

Khi bị ra khí hư màu xanh khi mang thai, kèm theo ngứa rát có mùi hôi khó chịu thì có thể bạn đang mắc bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục nói chung, nhưng cụ thể thì chưa thể biết rằng mắc bệnh viêm âm đạo, hay viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… không thể có kết luận chính xác khi gặp phải trường hợp này khi chị em chưa đi khám.

Khí hư màu xanh khi mang thai ảnh hưởng tâm lý mẹ bầu

Khoảng thời gian mang thai là lúc các mẹ bầu cần được tĩnh dướng và thoải mái tinh thần để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh, sinh con vuông tròn. Hiện tượng ra khí hư màu xanh khi mang thai thường khiến các mẹ khó chịu, lo lắng, ảnh hưởng tâm lý, từ đó dẫn đến những hệ lụy về sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

-> Những điều bà bầu bị bệnh tim cần biết để thai kỳ khỏe mạnh

Video: Những món canh bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Bình luận