Ra mắt gói bảo hiểm chi phí thấp ứng phó dịch Corona

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 06/02/2020, 09:33 AM
Giữa tình hình dịch bệnh do chủng mới virus Corona hoành hành, một sản phẩm bảo hiểm mới hỗ trợ người dân ứng phó với dịch đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ.

Cụ thể, nhiều ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang khiến cả thế giới lo lắng. Ngày 31/1/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phải thông báo tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Số liệu mới nhất, đã có hơn 28 ngàn ca trên thế giới nhiễm virus Corona, 565 người tử vong vì dịch bệnh.  Những con số tăng lên chóng mặt theo từng giờ khiến cả thế giới đều phải bàng hoàng.

corona-lian-shark-lien

Giữa tình hình dịch bệnh do chủng mới virus Corona hoành hành, một sản phẩm bảo hiểm mới hỗ trợ người dân ứng phó với dịch đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ.

Giữa tâm dịch bệnh, thông tin về một sản phẩm bảo hiểm ứng phó với dịch Corona của Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông  mang tên Corona Care vừa được đưa ra ngay lập tức nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của người dân. 

“Corona là đại dịch nguy hiểm của loài người nên lương tâm của nhà bảo hiểm không cho phép chúng tôi kiếm lời từ đại dịch này”, đại diện của ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN bà Đỗ Thị Kim Liên khẳng định.

Chính bởi vậy, trong thông báo mới phát ra, Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cho biết,  Corona Care là gói sản phẩm bảo hiểm 3 “không”: không chi phí hoa hồng, không chi phí quản lý, không chi phí bán hàng, chung tay cùng cộng đồng.

“Chúng tôi - bằng công nghệ vượt trội của mình trong ngành bảo hiểm “Mua 1 phút, bồi thường 30 giây”, sẽ là cầu nối để tất cả mọi người có thể chia sẻ với nhau, người khỏe mạnh giúp đỡ người không may mắc bệnh”, đại diện VASS chia sẻ.

Được biết, với tiêu chí chung tay phòng dịch, gói sản phẩm Corona Care được định phí thấp, chỉ với 200.000 đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.

Đặc biệt, phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết cũng sẽ dành để vào Quỹ trích lập dự phòng rủi do và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng; Thực hiện việc tuyên truyền cho người dân hiểu được các cách thức đối phó phòng dịch bệnh trong tương lai.

Cùng chia sẻ với cộng đồng qua gói sản phẩm của LIAN, các đối tác của VASS như Công ty cổ phần BRICS Việt Nam, Công ty cổ phần MONCOVER Việt Nam và các đối tác khác… cũng đã đồng ý không nhận bất kỳ chi phí vận hành nào trên toàn hệ thống.

Diễn biến dịch Corona 6/2: Thêm hàng chục người tử vong vì Corona

Thế giới: 28.276 người mắc, 565 người tử vong, trong đó:

- Lục địa Trung Quốc: 563 người tử vong;

- Phillippines: 01 người tử vong;

- Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.

Việt Nam: 10 người mắc nCoV.

Trong đó:

- 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);

- 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);

- 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);

- 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

- 01 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Điều trị khỏi: 03 người đã được xuất viện.

 -> Diễn biến dịch Corona ngày 6/2: Thêm 4000 ca dương tính, 565 người tử vong

Bình luận