Rẻ đến mấy cũng tuyệt đối không nên mua những loại ô tô này

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 17/07/2020, 07:00 AM
Dù có rẻ đến mấy người mua xe ô tô cần lưu ý tuyệt đối tránh mua những loại xe cũ sau để tránh tiền mất, tật mang.

Xe không có giấy tờ

Xe không giấy tờ dẫn đầu danh sách các loại xe cũ không nên mua nhất. Bởi khi tham gia giao thông với một chiếc ô tô không có giấy tờ thì nguy cơ cao bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Normal-25052016151540648-2

Người mua xe ô tô cần lưu ý tuyệt đối tránh mua những loại xe cũ không có giấy tờ 

Đặc biệt các loại xe ô tô không giấy tờ thường có các vấn đề liên quan tới pháp lý. Nhiều khả năng các loại xe này là xe nhập lậu hoặc xe ăn cắp bởi trên thực tế, không chủ xe nào đi bán xe của mình mà không có giấy tờ đi kèm. Khi vướng phải trường hợp này, có thể bị tịch thu xe, và nghiêm trọng hơn là chủ xe có thể bị buộc tội khi tiêu thụ xe không rõ nguồn gốc. Do vậy, tuyệt đối không nên mua những xe loại này.

Bên cạnh đó, bạn nên cẩn thận với những nơi không có giấy phép mua bán xe và thay vì đăng bán xe dưới thương hiệu riêng của họ, họ sẽ đăng xe bán theo dấu hiệu chung chung. Nhìn chung thiếu đi sự minh bạch, có thể để che giấu đi tình trạng thực của chiếc xe hoặc che giấu những vấn đề lớn của nó, chỉ trưng ra vẻ ngoài trông hấp dẫn để lừa thị giác bạn. 

Xe ô tô bị tai nạn, dính thủy kích

Người mua cần tránh những chiếc xe ô tô bị tai nạn vì theo quan điểm của người Việt, đây là những chiếc xe không nên mua vì xui xẻo. Trừ những trường hợp nhẹ không ảnh hưởng đến kết cấu và động cơ xe như móp méo, rớt cản trước...

Một chiếc xe từng xảy ra va chạm rất có thể bị ảnh hưởng tới kết cấu khung gầm, hệ thống treo, hệ thống lái và các chi tiết mang tính cơ khí khác. Nếu chẳng may mua phải những chiếc xe kém chất lượng như vậy thì chưa kể khả năng vận hành của xe vô cùng kém thì còn có thể ảnh hưởng đến các yếu tố an toàn của người lái.

Bên cạnh đó, tối kị không bao giờ nên mua những chiếc xe bị thủy kích. Những chiếc xe bị thủy kích khi đi qua vùng ngập nước cao, và điều này chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của xe về lâu về dài. Khi mua phải những chiếc xe này, có thể khiến bạn mất một khoản tiền lớn để chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên. 

Để phát hiện những chiếc xe từng bị thủy kích, người dùng có thể tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết 4 dấu hiệu tố cáo một chiếc xe ô tô đã bị thủy kích

Xe taxi cũ

Những chiếc taxi cũ sau một thời gian dài sử dụng được tân trang lại, gọi là xe hoàn lương. Những chiếc xe này nhìn chung thường yếu và rã về cả động cơ và những trang bị nội thất. Người mua có thể dễ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài bóng bẩy như mới của các chiếc xe này, do vậy mà nên cảnh giác chiêu thức này của gian thương.

Và thường các loại xe taxi hầu hết là những phiên bản thấp cấp, ít khi được cá nhân mua sử dụng. Thế nên để thu hút khách mua, những chiếc xe taxi cũ này đều được nâng cấp thêm các phụ kiện khác. Tuy vậy, các chi tiết bên trong xe cũng trong tình trạng hư hỏng khi sử dụng liên tục trong khoảng một thời gian dài.

Thế nên theo kinh nghiệm mua bán xe hơi, người mua không nên mua các loại xe này vì sau thời gian chạy ròng rã các bộ phận bên trong đã rất rệu rã, hệ thống khung gầm sẽ không được tốt.

Xe sang đời cũ

Mặc dù mang mác xe sang nhưng người mua cũng cần cảnh giác đối với những mẫu xe này. Các mẫu xe sang đời cũ từ Đức, Nhật không khó để tìm và các xe này thường có tuổi đời khá sâu, bán rất rẻ.

Với đặc thù xe đắt tiền được tích hợp nhiều công nghệ, trang bị tuy khi sử dụng lâu và quá cũ cũng sẽ tồn tại nhiều lỗi và sẽ khiến chủ xe mới tốn tiền khắc phục và sửa chữa đặc biệt là phí dịch vụ, phụ tùng sẽ cao do có nhiều chi tiết đã ngừng sản xuất.

Bên cạnh đó, các mẫu xe sang đời cũ thường rất tốn xăng do vậy phí nhiên liệu hàng tháng chủ mới phải chịu sẽ khá cao.

-> Nắng nóng, lái xe cần chú ý những mẹo sau để tránh nổ lốp giữa đường

Bình luận