Rực rỡ cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam

Thứ ba, 08/12/2015, 18:40 PM
Hình ảnh đẹp nhất về cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An- một trong những địa điểm đang gây sốt giới trẻ vào thời điểm tháng 11, 12.

Loài hoa khiến mùa đông ấm áp hơn

Vào mỗi độ tháng 11, tháng 12, khi cái lạnh bắt đầu tràn về, mặc cho sương giá và gió rét, nhiều loài hoa lại nở bừng khoe sắc, khiến cho mùa đông trở nên ấm áp và lãng mạn hơn.

Hà Giang, Lào Cai… tím hồng những ruộng hoa tam giác mạch; Mộc Châu tinh khiết, dịu dàng những vạt cải trắng. Hoa mận, hoa đào cũng bắt đầu e ấp và kiêu hãnh nở giữa núi rừng Đông Bắc, Tây Bắc. Ở Hà Nội thời gian này, hoa cải vàng trải dọc cả triền đê và cúc hoạ mi– loài hoa báo hiệu mùa đông cũng đã nở nốt những bông cuối cùng.

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 1

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An

Khi đó, cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam ở Nghệ An cũng vào độ rực rỡ, thu hút hàng ngàn lượt du khách tham quan mỗi ngày.

Hướng dương là loài cây thảo, sống khoảng 1 năm, cho hoa vào 2 mùa xuân (tháng 3-4) và mùa đông (tháng 11-12). Hoa chưa kịp nở đã hướng về phía mặt trời, nên loài hoa này còn được gọi bằng cái tên: hoa mặt trời. Màu vàng rực rỡ của loài hoa này khiến nhiều người choáng ngợp và làm cho mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Ở Việt Nam, hoa hướng dương không trồng để lấy hạt vì điều kiện thời tiết, khí hậu không phù hợp.

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 2


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 3


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 4

Những hình ảnh rực rỡ về cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An

Hoa hướng dương được trồng nhiều ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và nhiều nhất ở Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thuộc sở hữu của một công ty sữa, rộng gần 60ha. Mặc dù mục đích chính là trồng hoa để dùng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn cho bò sữa, nhưng cứ đến mùa hoa nở, nơi đây lại thu hút hàng ngàn người đổ về ngắm hoa và chụp ảnh.

Được trồng từ năm 2010, nhưng chỉ 2,3 năm gần đây, loài hoa này mới thực sự trở thành điểm đến khiến nhiều người bao gồm cả nam thanh nữ tú, người già, trẻ em và cả các gia đình mê mẩn. Để phục vụ tốt cho du khách tham quan, chủ sở hữu của cánh đồng hoa rộng lớn bậc nhất Việt Nam này không thu bất kì loại chi phí nào, kể cả phí trông xe. Thậm chí, hàng ngày, còn có lực lượng công an, bảo vệ có mặt tại lối vào chính của cánh đồng hoa hướng dẫn và đảm bảo an ninh cho du khách.

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 5

Hàng triệu bông hoa hướng về mặt trời

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 6


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 7

Những bức hình rực rỡ nhất

Những luống hoa cao 1-2,5m, nở rực rỡ và trải dài ngút ngàn hút tầm mắt của khách tham quan, được trồng thành luống thẳng tắp ngay ngắn, với những lối đi rộng và sạch sẽ. Vào những ngày cuối tuần, lượng khách đến tham quan thưởng hoa đông hơn, có khi tắc cả cây số trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Dù vậy, vì cánh đồng hoa rất rộng lớn và các bãi trông giữ xe rất rộng, nên hầu như không có cảnh chen lấn xô đẩy. Trừ một vài trường hợp không nhiều các bạn trẻ thiếu ý thức, còn lại du khách tham quan đa số đều chỉ đến ngắm hoa, chụp ảnh, không có hành động dẵm cây, bẻ hoa hay phá hoại như một số tin đồn.

Hướng dẫn du lịch cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương thuộc nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, nằm ngay cạnh trục đường Hồ Chí Minh, rất dễ nhìn thấy.

Từ Hà Nội tới Nghĩa Đàn khoảng 250km, du khách có thể bắt xe khách tại các bến xe lớn như Giáp Bát, Mỹ Đình, bến xe Nước ngầm. Vé giường nằm khoảng 200.000/người, đi khoảng 5-6 tiếng tới nơi.

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 8 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 9

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 10


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 11

Vườn hoa hướng dương thu hút nhiều du khách

Du khách nên đi từ Hà Nội khoảng 23h00 (dù đi xe khách hay xe riêng) để có mặt tại Nghĩa Đàn khi gần sáng, nếu mệt có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ gần đó và chờ đến sáng sớm để ra cánh đồng hoa. Buổi sáng, không khí tại đây rất trong lành mát mẻ, lại ít người nên ngắm hoa hay chụp ảnh cũng rất thoải mái. Khoảng 9-10h trưa, cánh đồng hoa bắt đầu đông người, rất khó để có được một bức ảnh ưng ý.

 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 12


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 13


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 14


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 15


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 16


 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 17 ruc-ro-canh-dong-hoa-huong-duong-lon-nhat-viet-nam-giadinhvietnam.com 18

Du khách tới chụp ảnh lưu niệm tại cánh đồng hoa hướng dương

Vì hoa cao khoảng 2.5m, nên để ngắm được cánh đồng hoa ở góc rộng và chụp được những bức ảnh đẹp, du khách có thể liên hệ để thuê những chiếc thang gấp ngay tại lối vào. Giá thang dao động từ 25.000 đến 100.000 vnđ/tiếng. Nếu cần người phục vụ, mang thang đi theo thì phải trả thêm 100.000 đồng.  

Năm nay, hoa được trồng xen kẽ nên thời gian nở hoa được kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1. Du khách có thể sắp xếp thời gian hợp lý, không sợ hoa tàn nhanh như mọi năm.

Trà My

Từ khóa:
Bình luận