Sai phạm tại Hội LHPN Văn Chấn (Yên Bái), người đứng đầu chỉ bị kỷ luật cảnh cáo

Hà Long  - Thứ năm, 14/03/2019, 07:22 AM
Bà Lò Thị Liên - Chủ tịch HLHPN Huyện Văn Chấn (Yên Bái) chỉ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo khi để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Như báo Gia đình Việt Nam thông tin, trước hàng loạt sai phạm tại Hội liên hiệp phụ nữ (HLHPN) mà Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Văn Chấn (UBKTHU) kết luận, trong đó đáng chú ý là số tiền thất thoát hơn 300 triệu đồng.

Thông báo UBKTHU của Huyện Uỷ huyện Văn Chấn cũng đã yêu cầu Chủ tịch HLHPN Huyện Văn Chấn là bà Lò Thị Liên thu hồi và nộp vào kho bạc huyện Văn Chấn số tiền sai phạm trên trước ngày 30/12/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa khắc phục được hết.

20190306_152317

Đồng chí Chu Đình Ngữ  - Bí Thư Huyện Uỷ huyện Văn Chấn (người đứng) trong buổi làm việc với phóng viên.

Liên quan đến sự việc, tại buổi làm việc với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, ông Chu Đình Ngữ - Bí Thư Huyện Uỷ huyện Văn Chấn đã thẳng thắn trao đổi và khẳng định những sai phạm của bà Liên, bà Hậu và một số cá nhân trong HLHPN Huyện Văn Chấn đã được TBUBKTHU vào cuộc làm rõ.

“Sau khi có đơn thư tố cáo liên quan đến đồng chí Liên, Huyện ủy đã vào cuộc điều tra và đưa ra những kết luận sơ bộ ban đầu về những vi phạm, sai phạm của đồng chí này. Quan điểm của chúng tôi là cá nhân nào sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không có sự dung túng, bao che” – ông Chu Đình Ngữ nói.

Cũng tại buổi làm việc với phóng viên, ông Cao Văn Khải – Phó bí thư Thường trực huyện Văn Chấn cung cấp thông tin: Hiện phía HLHPN Huyện Văn Chấn đã nộp vào kho bạc số tiền là 87.000.000 đồng để khắc phục hậu quả sai phạm.

Liên quan đến việc xử lý vi phạm về mặt Đảng viên đối với đồng chí Lò Thị Liên, đồng chí Hà Thị Tư Hậu, đồng chí Chu Đình Ngữ - Bí Thư Huyện Uỷ huyện Văn Chấn cho biết: BCH Đảng Bộ huyện Văn Chấn đã có Quyết định xử lý kỷ luật đối với đồng chí Lò Thị Liên theo Quyết định số 2793 – QĐ/HU ngày 21/8/2018  về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lò Thị Liên, Uỷ biên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 20120, CTHLHPN huyện Văn Chấn nhiệm kỳ 2016 - 2011. Hình thức kỷ luật là: Cảnh cáo.

Empty
Empty

Quyết định xử lý kỷ luật đối với đồng chí Lò Thị Liên và đồng chí Hà Thị Tư Hậu của UBKTHU huyện Văn Chấn.

Đối với đồng chí Hà Thị Tư Hậu, UBKTHU đã có quyết định 51- QĐUBKTHU ngày 20/8/2018 thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hà Thị Tư Hậu, Bí thu Chi bộ, PCT HLHPN huyện Văn Chấn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hình thức kỷ luật là: Khiển trách.

Phóng viên đã liên hệ với bà Lò Thị Liên - CT HLHPN huyện Văn Chấn để có thông tin khách quan. Qua điện thoại, bà Liên cho biết: “Sai phạm, vi phạm đối với cá nhân tôi, cá nhân liên quan, tập thể HLHPN huyện Văn Chấn đã được UBKTHU vào cuộc và có kết luận cụ thể. Tôi đã có đơn tường trình, báo cáo cụ thể sự việc với lãnh đạo Ban Bí thư, UBKTHU huyện Văn Chấn. Hiện tôi đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo rồi”.

Dư luận cho rằng, trước hàng loạt sai phạm nhưng người đứng đầu chỉ bị xử lý bằng hình thức kỷ luật Cảnh cáo thì có đủ sức răn đe và đúng pháp luật?.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận