Samsung Việt Nam tổ chức kỳ thi tuyển dụng lớn nhất tại Hà Nội và TP.HCM

Chủ nhật, 30/04/2017, 08:53 AM
Để tuyển dụng các nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới, mới đây Samsung Việt Nam đã tổ chức kỳ thi tuyển dụng lớn nhất GSAT tại Hà Nội và TP HCM.
Theo đó, ngày 29/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội và Tổ hợp sản xuất thiết bị Điên tử gia dụng Samsung TP Hồ Chí Minh (SEHC), Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho ứng viên cả 2 miền Bắc, Nam.

8.800 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học được chọn từ hơn 20.000 hồ sơ tham gia trực tiếp vào kỳ thi tuyển GSAT của Samsung.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm ba phần cơ bản: “khả năng toán học”, “khả năng suy luận” và “tư duy bằng hình ảnh”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 samsung-viet-nam-to-chuc-ky-thi-tuyen-dung-lon-nhat-tai-ha-noi-va-tphcm-giadinhvietnam.com 1

Thí sinh tập trung hoàn thành bài thi

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tuc tham dự vòng Phỏng vấn của Samsung Việt Nam tổ chức vào tháng 05/2017. Sau 02 vòng thi chính thức này, các ứng viên ưu tú và phù hợp nhất sẽ trở thành Nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào tháng 06/2017 và sẽ làm việc tại 8 Nhà máy/Trung tâm của Samsung Việt Nam tại các địa điểm sau:

Tại TP. Hồ Chí Minh: Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC)

Tại Thái Nguyên: Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT); Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV)

Tại Bắc Ninh: Samsung Electronics Việt Nam (SEV); Samsung Display Việt Nam (SDV); Samsung SDI Việt Nam (SDIV); Samsung SDS Việt Nam (SDSV)

Tại Hà Nội: Samsung Vietnam Mobile R&D Center (SVMC)

 samsung-viet-nam-to-chuc-ky-thi-tuyen-dung-lon-nhat-tai-ha-noi-va-tphcm-giadinhvietnam.com 2

Thí sinh xếp hàng vào hội trường thi

GSAT bắt đầu được Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2011 và đã có gần 9.500 nhân viên được tuyển dụng qua kì thi này. Việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tốt nghiệp đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.

 samsung-viet-nam-to-chuc-ky-thi-tuyen-dung-lon-nhat-tai-ha-noi-va-tphcm-giadinhvietnam.com 3

Toàn cảnh hội trường thi

 samsung-viet-nam-to-chuc-ky-thi-tuyen-dung-lon-nhat-tai-ha-noi-va-tphcm-giadinhvietnam.com 4

Toàn cảnh phòng thi

Đây là bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của Công ty sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Hàng năm, Samsung tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học chưa từng có kinh nghiệm làm việc, với chế độ tiền lương và chính sách nhân sự hấp dẫn. Luôn tuân thủ pháp luật là yếu tố giúp Samsung Electronics Việt Nam thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao.

GSAT là kỳ thi tuyển dụng hoàn toàn công bằng và được Tập đoàn Samsung lần đầu tổ chức vào năm 1995 nhằm tìm kiếm các ứng viên tốt nghiệp Đại học tài năng. Trong hệ thống Tập đoàn, chỉ có 3 quốc gia tổ chức thi GSAT là Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trước câu hỏi, sau kì thi GSAT, các bạn sinh viên sẽ được tham gia chương trình đào tạo gì của Samsung, ông Lee Cheol Ku, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, nếu các bạn ứng viên trúng tuyển trong đợt tuyển dụng công khai này, các bạn sẽ có 2 tuần tham gia chương trình đào tạo định hướng của công ty.

 samsung-viet-nam-to-chuc-ky-thi-tuyen-dung-lon-nhat-tai-ha-noi-va-tphcm-giadinhvietnam.com 5

 Ông Lee Cheol Ku, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam

Sau đó, các bạn sẽ có khoảng thời gian 1 tháng được chia về các bộ phận ở nhà máy để tiến hành thực tập. Sau khi được phân chia vào các bộ phận, các bạn sẽ có khoảng 1- 3 tháng được đào tạo chuyên môn, chuyên ngành tại Samsung.

Cũng theo ông Ku, ở Samsung có nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, vì vậy trong năm đầu tiên các bạn sẽ được đào tạo rất nhiều về các nội dung khác nhau. Ở Samsung, sau khoảng một vài năm các bạn sẽ được thăng chức lên các vị trí khác. Những bạn được thăng tiến sẽ được tham gia những khoá đào tạo kĩ năng quản lý của công ty.

P.V

Từ khóa:
Bình luận