Sản phụ già nhất thế giới sinh đôi ở tuổi 74

Thùy Linh (Dịch theo The Sun)  - Chủ nhật, 08/09/2019, 07:00 AM
Sau 57 năm chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng người phụ nữ này đã mang thai và sinh đôi ở tuổi 74, trở thành sản phụ già nhất thế giới.

Sản phụ già nhất thế giới sinh đôi ở tuổi 74

Cụ bà Erramatti Mangayamma, 74 tuổi đến từ thành phố Hyderabad ở miền Trung Ấn Độ đã mang thai nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và sinh con bằng phương pháp sinh mổ mặc dù đã trải qua thời kì mãn kinh 30 năm trước.

Cụ bà Mangayamma đã chính thức trở thành sản phụ già nhất thế giới vượt qua kỉ lục của bà Maria del Carmen Bousada de Lara, 66 tuổi, người Tây Ban Nha, sinh 2 cặp song sinh vào tháng 12/2016.

sinh doi o tuoi 74 Giadinhvietnam (1)

Cụ bà Erramatti Mangayamma trở thành sản phụ già nhất thế giới khi sinh đôi ở tuổi 74.

Bà Mangayamma kết hôn với ông Mitchramatti Raja Rao vào ngày 22/3/1962. Cụ ông làm nghề nông và hiện nay đã 80 tuổi. Hai vợ chồng đã trải qua hàng chục năm thất bại trong việc sinh con dù đã nỗ lực rất nhiều.

Cụ bà nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi được truyền cảm hứng để sinh con sau khi một người hàng xóm thụ thai ở tuổi 55. Phòng khám tiến hành thụ tinh nhân tạo ở thành phố Guntur còn trả toàn bộ chi phí cho quá trình điều trị của tôi. Họ nói ở độ tuổi xưa nay hiếm như tôi mà mang thai thành công sẽ là một bước tiến lịch sử. Sau khi thụ tinh nhân tạo, tôi phải nằm viện trong suốt 9 tháng mang thai. 

sinh doi o tuoi 74 Giadinhvietnam (2)

Cặp song sinh ra đời khỏe mạnh.

Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình chỉ bằng lời nói. Những đứa trẻ này đã hoàn thiện tôi. Sự chờ đợi kéo dài 6 thập kỷ của tôi cuối cùng đã kết thúc. Bây giờ, không còn ai gọi tôi là vô sinh nữa”.

Bác sĩ Umashankar cho biết: “Cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Cả mẹ và các con đều khỏe mạnh và không có biến chứng gì. Tuy nhiên, người mẹ đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để thoát khỏi tình trạng căng thẳng mà bà đã trải qua trong vài giờ qua.

Bà Mangayamma đã gặp vài vấn đề trong quá trình thụ thai, sinh con do tuổi tác, không thể nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên bà ấy không bị biến chứng y khoa như tiểu đường hay tăng huyết áp cũng như bất kỳ vấn đề sức khỏe lớn nào trong giai đoạn hậu sản”.

 -> Chia sẻ ấm lòng của người chồng cùng vợ vượt qua căn bệnh trầm cảm

Xem thêm: Trưởng nhóm Mây Trắng: "Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa".

Bình luận