Sản phụ phụ tử vong sau sinh: BV khẳng định không phải do sốc thuốc

Thứ ba, 09/06/2015, 10:45 AM
Việc thai phụ có biến chứng, bệnh viện không thể lường trước được. Tình trạng sức khỏe của thai phụ yếu và các bác sĩ quyết định mổ để cứu lấy hai cháu bé.

Liên quan đến vụ việc sản phụ Trần Ngọc Hương (32 tuổi, ngụ huyện Bù Đốp, Bình Phước), sau khi được mổ sinh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương lấy 2 thai nhi và chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thì tử vong sau đó.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ông Văn Quang Tân cho biết: Vào ngày 3/6, khoa sản của bệnh viện có tiếp nhận 1 ca sinh nở. Thai phụ là Trần Ngọc Hương, sau khi thai phụ rơi vào tình trạng nguy kịch, bệnh viện đã thống nhất với gia đình, tiến hành mổ gấp để cứu thai nhi và nhận yêu cầu của gia đình để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Ông Tân cho biết: Việc thai phụ có biến chứng, bệnh viện không thể lường trước được. Tình trạng sức khỏe của thai phụ yếu và được quyết định mổ để cứu lấy hai cháu bé.

Sau khi được nhập viện và truyền nước biển. Thai phụ có triệu chứng mệt mỏi. Bệnh viện đã thông báo tình trạng bệnh nhân và yêu cầu mổ lấy em bé. Sau đó bệnh nhân được chuyển viện lên BV Chợ Rẫy và tử vong không lâu sau.

Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, thai phụ Hương nhập viện trong tình trạng sức khỏe bình thường, nhưng khi các bác sĩ thăm khám và truyền nước biển thì tình trạng sức khỏe sản phụ yếu đi, sau đó các bác sĩ thông báo với gia đình phải mổ gấp để cứu thai nhi. Hiện tại hai bé đang được chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và tình trạng sức khỏe bình thường.

 san-phu-phu-tu-vong-sau-sinh-bv-khang-dinh-khong-phai-do-soc-thuoc-giadinhvietnam.com 1

Hai cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Ông Tân giải thích: Sau khi bệnh viện tiếp nhận ca bệnh, bác sĩ chuyên khoa đã cho thăm khám và lắp máy kiểm tra nhịp tim thai nhi. Khi thấy tình trạng tim thai yếu, các bác sĩ quyết định truyền nước biển để giúp thai nhi nhận được oxi tránh tình trạng nguy hiểm.

Ông cũng cho biết thêm, việc cứu hai thai nhi là quyết định được sự đồng thuận giữa gia đình và các bác sĩ. “Khi thăm khám, bác sĩ đã phát hiện thấy thai phụ có tình trạng khó thở, suy hô hấp, sủi bọt mép. Có nguy cơ viêm tắc phổi, trên cơ địa của thai phụ Hương xuất hiện các cục máu đông, tình trạng huyết áp biến chứng. Nếu chậm chễ có thể sẽ ảnh hưởng tới 3 mẹ con”. Về mặt nguyên tắc khi sức khỏe bệnh nhân quá yếu thì không thể cho chuyển viện. Nếu gia đình viết cam kết và mong muốn cho bệnh nhân chuyển viện thì mới được chuyển. Sau khi mổ cứu được 2 cháu bé, bệnh nhân đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, nhưng không qua khỏi.

 san-phu-phu-tu-vong-sau-sinh-bv-khang-dinh-khong-phai-do-soc-thuoc-giadinhvietnam.com 2

Các bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe của hai bé

Hiện chị Trần Ngọc Hương đã được đưa về quê an táng, đại diện bệnh viện Đa khoa Bình Dương cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình. Các bác sĩ ở đây cũng đang chăm sóc tận tình cho cặp song sinh con gái của chị, sức khỏe của các bé hiện rất tốt.

Mỹ Lệ

Từ khóa:
Bình luận