Sẵn sàng Ngày hội ẩm thực các món "Ngon - độc - lạ" tại Làng du lịch Ông Đề

Quốc Anh  - Thứ bảy, 03/10/2020, 18:23 PM
Ngày hội ẩm thực các món "Ngon - độc - lạ" lần I năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/10- 20/10, hứa hẹn sẽ làm hài lòng du khách với các món từ những vùng miền trên toàn quốc.

Ngày 3/10, ông Lê Hải Phúc - chủ nhân Làng du lịch sinh thái Ông Đề cho biết: Phát huy sự thành công tốt đẹp của Ngày Hội bánh dân gian Nam Bộ vừa qua, Làng du lịch sinh thái Ông Đề phối hợp cùng Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ, Công ty CP Du lịch Mitatour và Công ty CP Truyền thông Quốc Thiên tổ chức Ngày hội ẩm thực các món "Ngon - độc - lạ" lần I năm 2020, dự kiến ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 15/10- 20/10.

cac-che-bien-tu-mon-de-2

Dự kiến Ngày hội ẩm thực các món ngon - độc - lạ sẽ diễn ra từ ngày 15/10 - 20/10

Ngày hội lần này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nghệ nhân, đầu bếp, bếp trưởng có các món ngon - độc - lạ, ẩm thực đường phố trên địa bàn cả nước. Đây là cơ hội để các nghệ nhân, đầu bếp trổ tài, giới thiệu sản phẩm ẩm thực chay mặn ngon, độc đáo, có thương hiệu trong cuộc sống và kinh doanh tại cơ sở của mình sau này. Là dịp tốt để doanh nghiệp, nghệ nhân giới thiệu, xúc tiến quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch.

22222222222222

Ngày hội là sự tập hợp, khám phá những món ăn đặc sắc của các vùng miền khác nhau hứa hẹn sẽ làm hài lòng du khách với các món ngon, độc, lạ từ những vùng miền trên toàn quốc.

Ông Lê Hải Phúc cho biết thêm: "Hiện tại, Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị các nguyên liệu đặc biệt để các đầu bếp trổ tài chế biến. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tranh thủ mời các nghệ nhân ẩm thực chay, mặn toàn quốc hội tụ Làng du lịch Ông Đề để chế biến những món ngon độc lạ, có những món ngon có thương hiệu như Trâu gáp bếp, bê thui xứ Quảng, cá lóc rang muối, chuột đồng nấu canh chua, gà nướng đất sét, những món ăn chế biến từ con đuông, con cua đinh, lẩu chay cung đình... 

download (3)

Đặc biệt, Ban tổ chức không sử dụng, không chế biến các món ăn từ thịt động vật hoang dã có tên trong sách đỏ, động vật thân thiện trong cuộc sống gia đình. Không tổ chức giết mổ động vật mang tính chất dã man, phản cảm... 

Ngoài ra trong ngày hội còn có gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm rượu quý, gia truyền, đặc sản của các vùng miền Việt Nam... Có các quầy cocktail pha chế ngay tại chỗ dành cho quý du khách thưởng thức.

Đến ngày hội, du khách còn được thưởng thức các tiết mục do các nghệ sĩ đường phố biểu diễn kèm chương trình “Loto Show đặc sắc” có một không hai tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề.

Bình luận