Sản xuất dây điện Trần Phú giả trị giá gần 200 triệu đồng

X. Mai  - Thứ hai, 02/12/2019, 15:56 PM
Với thủ đoạn mua dây điện không có nhãn mác, rồi dùng máy móc, phụ kiện dập, in các thông số kỹ thuật của Công ty CP điện cơ Trần Phú, Hinh đem bán ra thị trường để thu lời bất chính.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức (TP. Hà Nội) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Đỗ Hữu Hinh (SN 1975, trú tại phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Trước đó, tại khu vực thôn Hạ (xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức) tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Ma túy (Công an huyện Mỹ Đức) đã phát hiện xe ô tô tải BKS 29H –157.23 do Đỗ Hữu Hinh điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác đã phát hiện trong thùng xe có 73 cuộn dây điện có nhãn mác của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú (Thanh Xuân, Hà Nội).

Hang-gia01

Đỗ Đức Hinh tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Tạm giữ lô hàng iPhone XS vận chuyển trái phép trị giá 6,5 tỷ

Kiểm tra sơ bộ số dây điện trên, lực lượng chức năng nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn khi các thông số và nhãn mác trên dây bị mờ, không sắc nét nên tổ công tác đã đưa người cùng tang vật về trụ sở Công an để làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, Hinh khai nhận số dây điện trên do Hinh làm giả và đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện.

Với thủ đoạn mua dây điện không có nhãn mác, rồi dùng máy móc, phụ kiện dập, in các thông số kỹ thuật của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú, sau đó Hinh sẽ bán ra thị trường để kiếm lời. Số dây điện trên nếu được bán trót lọt ra ngoài thị trường sẽ có giá trị gần 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận