Sao mai Bích Hồng dành hai năm làm album 'Lời ca dâng Người'

An Nguyên  - Thứ tư, 15/05/2019, 11:08 AM
Sau hai năm thực hiện, ca sĩ Bích Hồng đã cho ra mắt album “Lời ca dâng Người” nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác.

Sao mai Bích Hng ra mắt album 'Li ca dâng Người'

Mải miết với công việc giảng dạy, Sao mai Bích Hồng âm thầm dành hẳn hai năm để chuẩn bị cho album vol6 “Lời ca dâng Người” mừng sinh nhật Bác.

Tôi luôn có rt nhiu d đnh trong công vic và đây là mt trong nhng d án tôi đã p t rt lâu ri. T nh, khi tham gia nhng cuc thi hát ti trường, đa phương nghe cô giáo hát nhng bài v Bác tôi đã rt thích. Đến bây gi tôi mi có th hát nhng ca khúc v Bác và hy vng 10 ca khúc tôi đt nhiu tình cm trong album mi s được mi người ng h, Bích Hồng nói.

Empty

Chị em Bích Hồng (phải) và Thu Hằng

Cô tự tay biên tập album, lựa chọn những ca khúc về Bác ở nhiều góc độ: Ca ngợi Hồ Chủ tịch (sáng tác Văn Cao-ca sĩ NSƯT Quốc Hưng ft Bích Hồng), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (sáng tác Nguyễn Tài Tuệ- Thu Hằng hát), Nhà Mế có ảnh Bác Hồ, Bác Hồ một tình yêu bao la, Lời ca dâng Bác, Từ làng Sen, Viếng lăng Bác, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh (song ca Bích Hồng- Thu Hằng), Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng (song ca Bích Hồng- Thu Hằng).

Empty

Bích Hồng chia sẻ khi ra mắt album

NSƯT Quốc Hưng là khách mời hát trong album, cũng là người thầy của cô nhận xét Bích Hồng chọn ca khúc rất tinh tế. “Đặc biệt là phần phối khí lại những ca khúc do nhiều ca sĩ khác hát rất thành công nhưng Bích Hồng như thổi một làn gió mới, tạo thành một ca khúc về Bác nghe lại không bị chán”, anh nói.

Nói về khoảng thời gian hai năm để làm album này, Bích Hồng lí giải do nhạc sĩ phối khí phải mất rất nhiều thời gian làm việc với những ca khúc tưởng chừng rất quen thuộc. Đến khi thu âm, có những bài Bích Hồng thấy khó hát và không thể hát được, rồi cô cân đong đo đếm từng bài, từ hơn 20 ca khúc để chọn được 10 bài ưng ý nhất.

Empty

Thời đại 4.0, nhiều ca sĩ dễ dàng chọn hình thức quay MV để tiếp thị hình ảnh nhanh nhất tới công chúng thay vì kỳ công làm CD như Bích Hồng. “Đúng như thế, tuy nhiên tôi đặc biệt thích làm album bởi tôi thích nhiều ca khúc, nhiều thể loại và tôi muốn mình có thể thể hiện những ca khúc mình thích. Sau đây có thể tôi sẽ tiếp tục làm vì muốn khán giả thấy được nét riêng của mình. Tôi muốn khẳng định bản thân mình, muốn có nhiều sản phẩm hơn để gửi tới khán giả”, ca sĩ nói.

NSND Thu Hiền cũng có mặt trong buổi ra mắt album dành sự trân trọng cho Bích Hồng, vì cô thể hiện được tình cảm, niềm kính yêu dành cho Bác qua album này. Nghệ sĩ gạo cội cũng ngạc nhiên vì Bích Hồng chọn ca khúc Nhà Mế có ảnh Bác-một ca khúc ít xuất hiện. Đây là ca khúc cách đây chục năm Bích Hồng được mời hát lần đầu tiên trên truyền hình, cô rất ấn tượng. Ca khúc mang âm hưởng của đàn tính hát then.

Empty

Bích Hồng tự tay biên tập album, lựa chọn những ca khúc về Bác ở nhiều góc độ

Trả lời câu hỏi có nhiều ca sĩ hát hay về Bác Hồ, Bích Hồng tự tin thế nào, cô cười: “Tôi nghĩ mỗi ca sĩ có chất riêng. Mình không phải tự hào hay quá tự tin nhưng tôi thể hiện từng tác phẩm theo cách hiểu, cách nghĩ riêng. Dù khán giả đã nghe các ca sĩ khác hát những ca khúc này thành công rồi nhưng tôi hy vọng mọi người nghe Bích Hồng sẽ thấy luồng gió mới, chất riêng chứ không thể lẫn với ai được”.

Bên cạnh nghệ sĩ khách mời Quốc Hưng, Bích Hồng mời em gái là Sao mai Thu Hằng hát cùng. Hằng nói dỗi rằng ban đầu định hai chị em ra album về Bác nhưng cô bận việc riêng nên trong album này chỉ được song ca hai bài và hát một bài riêng. Thu Hằng cũng thừa nhận Bích Hồng chính là đại gia của cô về mọi mặt, luôn đứng đằng sau ủng hộ Hằng.

 => Sau khi tặng Thái Châu đồng hồ 7 tỷ, Ngọc Sơn nhận Tường Linh là con gái

Xem thêm video: Màn đối đáp cực thông minh của Trấn Thành và con trai Hồ Ngọc Hà

Bình luận