Sao mai Thu Hằng: “Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một gia đình để quay về”

An Nguyên  - Thứ tư, 14/08/2019, 06:00 AM
Cùng báo Gia đình Việt Nam trò chuyện với Sao mai Thu Hằng, nghe cô trải lòng về đạo làm con và những trăn trở khi không thể ở bên cha mẹ nhiều như mong muốn.

Nguyễn Thu Hằng sinh năm 1995 là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Bố là bộ đội, mẹ là giáo viên. Thu Hằng lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của gia đình.

Năm 2015, Nguyễn Thu Hằng vượt qua nhiều gương mặt sáng giá để trở thành Quán quân sao mai 2015 dòng nhạc dân gian. Ngay lập tức, Thu Hằng gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ đẹp trong sáng, khả năng trình diễn chuyên nghiệp, sự trải nghiệm trong giọng hát, cách xử lý ca khúc dân gian mới lạ, trẻ trung… Vì thế, những ca khúc dân gian Thu Hằng luôn được yêu thích bởi giàu tính chuyên môn nhưng cũng gần gũi và chạm tới hơi thở…

Empty

Sai mai Thu Hằng trong hậu trường Ơn nghĩa sinh thành 2019

“Liều lĩnh” theo đuổi dòng nhạc dân gian, Thu Hằng cũng “nặng lòng” với những chương trình giàu tính nhân văn, ca ngợi công cha nghĩa mẹ. Năm thứ hai nhận lời tham gia chương trình “Ơn nghĩa sinh thành”, cùng báo Gia đình Việt Nam trò chuyện với Thu Hằng, nghe cô trải lòng về đạo làm con và những trăn trở khi không thể ở bên cha mẹ nhiều như mong muốn.

Đây là năm thứ 2 tham gia chương trình “Ơn nghĩa sinh thành”, cảm xúc của Hằng có khác năm trước?

Bản thân Hằng rất thích được tham gia những chương trình ý nghĩa nhân văn như Ơn nghĩa sinh thành. Vì thế, khi anh Tùng đạo diễn chương trình gửi lời mời Hằng đã ngay lập tức nhận lời. Cảm xúc khi đứng trên sân khấu lần một hay lần hai đều xúc động, bồi hồi như nhau khi được thể hiện những ca khúc về cha mẹ.

Đối với Hằng, “Ơn nghĩa sinh thành” như thay lời nói cảm ơn hay “Con yêu bố mẹ” – những điều mà Hằng luôn ngại và ít khi nói với cha mẹ của mình.

Empty

Vì sao Thu Hằng lại chọn ca khúc “Lạy mẹ quán âm” trong chương trình?

Tham gia chương trình năm nay, Hằng đã chọn tác phẩm “Lạy mẹ quán âm” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Trung mang âm hưởng âm nhạc Phật giáo. Đây là tác phẩm âm nhạc có ý nghĩa đặc biệt đối với Hằng, đã được chọn quay MV trong album Hương đạo đầu năm 2018.

Ca khúc với những lời ca ý nghĩa cũng chính là những lời nhắn nhủ Hằng muốn gửi tặng đến khán giả và đặc biệt là cha mẹ của mình.

Empty

Thu Hằng thể hiện ca khúc “Lạy mẹ quán âm” trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành 2019

Mùa Vu Lan về, mỗi người đều có những cách khác nhau để thể hiện lòng yêu kính đấng sinh thành. Với riêng Hằng, mùa Vu Lan năm nay Hằng đã làm gì để tri ân đến cha mẹ?

Hiện tại, Hằng và chị gái không sống cùng cha mẹ, lịch diễn, lịch học… của hai chị em dày đặc nên không thể ở bên cha mẹ được nhiều như mong muốn. Vì thế, mùa Vu Lan năm nay, Hằng sẽ viết một tin nhắn dài chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình để gửi đến cha mẹ. Đây là điều Hằng luôn tâm niệm trong lòng nhưng lại luôn ngại nói.

Gia đình Hằng cũng sẽ tổ chức một chuyến đi du lịch để mọi người có thể sum họp bên nhau, chia sẻ khoảnh khắc ấp áp sau một thời gian dài mỗi người một nơi.

Empty

Hằng cảm thấy mình vô cùng may mắn vì vẫn còn cha mẹ và chẳng dám tượng tưởng đến cảm giác mất đi một người thân của mình như thế nào. Vì thế, Hằng luôn trân trọng những giây phút quý báu được ở bên cha mẹ và luôn sắp xếp công việc để có thể về nhà nhiều hơn. Bởi người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một gia đình để quay về. Hãy trả ơn cha mẹ khi còn có thể.

Empty

Giọng ca ngọt ngào đã truyền cảm xúc cho khán giả

Cha mẹ nào cũng mong con sớm ổn định gia đình, nhất là con gái. Hằng có định… lấy chồng sớm để bố cha mẹ được yên lòng?

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình sớm có bến đỗ và được hạnh phúc, bố mẹ Hằng cũng vậy.

Hiện tại Hằng đã có bạn trai. Hai bên gia đình cũng có mong muốn sẽ kết đôi sớm nhưng Hằng cảm thấy đây chưa phải thời điểm thích hợp. Hằng vẫn còn trẻ và mong muốn được độc thân thêm một thời gian nữa. Chắc chắn bố mẹ Hằng sẽ hiểu và luôn ủng hộ con gái.

Empty

Cảm ơn Thu Hằng đã chia sẻ!

=> Danh ca Ngọc Sơn: “Tôi luôn gác mọi việc để dành hết tình cảm cho Ơn nghĩa sinh thành”

Chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu.

“Ơn nghĩa sinh thành 2019” diễn ra vào 20h00, ngày 12/08/2019 (tức 12/07/2019 âm lịch) tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 6 - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng nhiều trang báo khác.

1

Xem thêm video: Ơn nghĩa sih thành 2019

Bình luận