Sao Việt ăn Tết ông Công ông Táo: Lý Hải – Minh Hà đơn giản; Tự Long “Mâm cao cỗ đầy”

Hoàng Ly  - Thứ sáu, 17/01/2020, 16:39 PM
Lý Hải – Minh Hà, Tự Long, nghệ sĩ Đức Hùng… đều chuẩn bị lễ cúng Công ông Táo đầy đặn, tươm tất.

Sao Việt ăn Tết ông Công ông Táo như thế nào?

Theo truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp âm lịch là ngày ông Công ông Táo lên Thiên đình để báo cáo về công, tội của từng người, từng nhà ở nhân gian trong một năm qua. Trong ngày cúng ông Công ông Táo, người dân cả nước đều có làm một mâm cúng ông Công ông Táo về trời và các sao Việt cũng không ngoại lệ.

Gác lại những công việc bận rộn ngày cuối năm, nghệ sĩ Việt đã chuẩn bị cho gia đình một Tết ông Công ông Táo đầy đủ với “mâm cao cỗ đầy”.

Empty

Nghệ sĩ Tự Long chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Empty
Empty

Mặc dù đang bận chăm hai con nhỏ nhưng vợ của nghệ sĩ Tự Long vẫn khéo tay vào bếp chuẩn bị những món ngon để cúng ông Táo về chầu trời.

Nghệ sĩ Tự Long cùng con gái đi thả cá và chia sẻ: "Táo quân cưỡi cá về trời. Nhờ ông báo cáo thây lời nhà con. Một năm gia đạo vẹn tròn. Công danh sự nghiệp còn nhiều lo toan. Xin trời một chút Lộc ban. Để mùa Xuân mới cả làng cùng vui".

Empty

Nghệ sĩ Đức Hùng chia sẻ mâm cỗ cúng đủ đầy

Empty

NTK Đức Hùng sửa soạn mâm cỗ để cúng ở nhà tại Hàng Đậu: "Mọi công việc đã xong, show không nhận nữa. Em về hàng Đậu ăn Tết ạ. Năm nào cũng vậy dâng hoa lễ Phật và gia tiên là phải chọn đào bích dáng mâm xôi được trồng ở làng Nhật Tân mới ưng ý. Lau dọn và chuẩn bị mâm cơm truyền thống trong những ngày cuối năm lại thấy biết bao ký ức đẹp của Hà nội xưa ùa về khi còn bé tuổi..."Chen giữa đào hoa tươi thắm, đường phố đông vui, chờ đón tất niên".

Empty

Nghệ sĩ Đức Hùng cùng con gái đi thả cả ở Hồ Gươm

Empty
Empty

Các nghệ sĩ Việt chia sẻ trên trang cá nhân 

Empty
Empty

Bà xã Lý Hải cúng ông Táo: "Hôm nay đưa Ông Táo, 23 âm lịch rồi. Mau quá à. Cả nhà đã chuẩn bị tết chưa? Nhà mình chưa chuẩn bị gì hết. Nay bọn nhỏ nghỉ tết rồi nè huhu"

Empty
Empty
Empty
Empty

=> Thăm biệt thự triệu đô của Hoa hậu Giáng My ngày cuối năm

Xem thêm video: Ngọc Trinh chia sẻ biệt thự mới xây

Bình luận