Sao việt kêu gọi ủng hộ miền Trung: 3 tỷ và con số tiếp tục tăng…

Thu Thu  - Thứ ba, 13/10/2020, 16:12 PM
Ca sĩ Thủy Tiên, Tăng Thanh Hà, vợ chồng Lý Hải… đều dốc lòng hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực.

Sao việt kêu gọi ủng hộ miền Trung chống lũ

Tình hình mưa lũ kéo dài vượt đỉnh lịch sử ở miền Trung khiến người dân cả nước vô cùng hoang mang và lo lắng. Theo thống kê thiệt hại của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến tối ngày 11/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 17 người thiệt mạng, số người mất tích hiện lên đến con số 13.

Empty

Miền Trung đang oằn mình chống lũ

Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung oằn mình chống lúc, nhiều sao Việt đã cùng đứng lên kêu gợi cứu trợ được tiền, nhu yếu phẩm… chung tay cùng miền Trung chống lũ.

Lý Hải - Minh Hà

Theo Trí thức trẻ, vợ chồng Lý Hải và Minh Hà vừa thông báo đã quyên góp được 562 triệu đồng từ hàng chục nghìn khán giả chỉ sau 4 tiếng kêu gọi. Nam ca sĩ tiết lộ trong 1 giờ đầu, tài khoản cứu trợ của anh đã tăng lên 300 triệu đồng. Hành động này của khán giả khiến vợ chồng Lý Hải vô cùng xúc động. Lý Hải và Minh Hà sẽ trực tiếp bàn giao số tiền này đến với bà con miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Empty

Ca sĩ Thủy Tiên

Mới đây trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên đã đứng lên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả để cứu trợ người dân đang gặp khó khăn tại các tỉnh miền Trung. Cô cho biết mình đã mất ngủ cả đêm và quyết định sẽ trực tiếp tới miền Trung để cứu trợ cho người dân. Đáng chú ý, chỉ sau thời gian ngắn đăng tải bài viết, Thuỷ Tiên đã nhận về 2 tỷ đồng tiền quyên góp hỗ trợ cho đồng bào miền Trung. Hành động của nữ ca sĩ nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.

Empty

"Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì một khi mà mình đã làm gì thì mình cứ hay phải tự tay làm tới nơi tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không mà không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được khổ tâm hết sức.

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung một phần nào đó khó khăn", Thuỷ Tiên trăn trở.

MC Đại Nghĩa

Trên trang cá nhân, Đại Nghĩa liên tục cập nhật hàng trăm phần quà được trao cho bà con miền Trung từ những cộng sự hoạt động thiện nguyện của anh tại các khu vực khác nhau.

Empty

"Tài khoản An Vui vừa chuyển tiền để mua 500 áo phao cho bà con ngoài Quảng Trị. Vài ngày nữa, cộng sự của Nghĩa sẽ ra ngoài đó để phát các phần quà cho bà con, trong đó có áo phao là vật dụng vô cùng cần thiết lúc này để tránh xảy ra những thiệt hại về người cho bà con vùng lũ" – nghệ sĩ Đại Nghĩa cập nhật.

H'Hen Niê - Lệ Hằng

Ngoài ra, suốt những ngày qua Lệ Hằng cũng đứng ra kêu gọi người hâm mộ và bạn bè góp "tấm lòng vàng" để cứu trợ người dân vùng lũ. Ngay khi Lệ Hằng vừa lên tiếng, H'Hen Niê đã chuyển khoản nóng 50 triệu để chung tay cùng đàn chị. Được biết, đến thời điểm hiện tại Lệ Hằng đã quyên góp được 100 triệu đồng, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Empty

Tăng Thanh Hà, Nguyễn Trần Trung Quân, Yunbin, Tú Tri

Mới đây Tăng Thanh Hà đã lên tiếng kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Ngoài ra, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân ra sức kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng.

Screenshot_1

Trong khi đó, cặp đôi nghệ sĩ trẻ Yunbin, Tú Tri cũng chung tay với chiến dịch này.

"Như mọi người cũng đã biết mấy ngày qua miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt. Bản thân không đủ sức để đóng góp nhiều cho đồng bào miền Trung. Tôi đăng bài lên mong các nhà hảo tâm gần xa chung tay hỗ trợ miền Trung vượt qua cơn bão này" - Yunbin chia sẻ.

Empty

Thái Thùy Linh

Thái Thùy Linh hạnh phúc khi nhận được nhiều "hoa", cô viết: "Thật hạnh phúc khi sáng mở mắt thấy rất nhiều "hoa" được gửi đến tặng cho nàng, "hoa" này tuần sau sẽ được gửi tới tận tay bà con miền Trung đang chới với trong dòng nước lũ".

 => Những sao Việt thu nhập tiền tỉ chứng minh 'trượt đại học không phải là hết'

Bình luận