Sắp diễn ra Chương trình giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần III

Hồng Thắm  - Thứ tư, 04/10/2017, 11:19 AM
Qua 2 năm tổ chức, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản được xem là sự kiện kinh tế, văn hóa quốc tế thường niên có quy mô lớn nhất tại ĐBSCL.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Phương Lam – Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công  nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) cho biết, từ ngày 3 - 5/11 sẽ diễn ra Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần III, tại công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ.

Chuongtrinh 1 (1)

Ông Nguyễn Phương Lam, Phó giám đốc VCCI chi nhánh tại Cần Thơ thông tin về Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần III.

Đây là sự kiện quy mô cấp vùng với 120 gian hàng được thiết kế trang trí hài hòa, mang đậm nét văn hóa lễ hội Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, 15 gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm Nhật Bản, 15 gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm của Việt Nam, 90 gian là khu vực dành cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trưng bày và giới thiệu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ.

20171004_080543

 Chương trình hoạt động kiến của Lễ hội Giao lưu văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần III tại Cần Thơ.

Các ngành nghề tham gia trưng bày gồm các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, logistic, ẩm thực, tư vấn du học, giáo dục, việc làm, dược phẩm, hàng tiêu dùng, quà tặng… Khu vực nhà trung tâm được thiết kế riêng biệt sẽ trưng bày các sản phẩm công nghệ cao của Nhật Bản như: các thiết bị kỹ thuật cao, robot tự động hoá, sản phẩm công nghệ thông minh với ứng dụng của hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), các sản phẩm truyền thống mang đậm nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh các hoạt động hợp tác kinh doanh là các hoạt động giao lưu văn hoá – nghệ thuật trong suốt thời gian diễn ra sự kiện với 40 tiết mục do các diễn viên đến từ Nhật Bản, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ và Đà Nẵng tham gia.

Trong khuôn khổ Chương trình, còn có các hoạt động giao thương kinh tế quan trọng, như "Hội nghị chuyên đề về đầu tư Nhật Bản vào ĐBSCL” và “Hội nghị kinh doanh Châu Á lần thứ 59” cùng phiên đối thoại với đoàn 60 doanh nghiệp Nhật Bản, các nhà đầu tư và chuyên gia tại khu vực ĐBSCL.

Bình luận