Sắp diễn ra ngày hội gặp gỡ của những người thích đọc sách

P.V  - Thứ năm, 14/03/2019, 11:03 AM
The Hidden Book – ngày hội sách sắp diễn ra sẽ là nơi những người yêu sách có cơ hội trao đổi, bàn luận và nuôi dưỡng hứng thú với văn hóa đọc sách.

Theo đó, từ 8h30 đến 16h45 ngày 17/3 tới, tại Cung văn hoá Thiếu nhi sẽ diễn ra Chương trình về sách The Hidden Book 2019 với hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến cuối tuần không thể bỏ lỡ cho những người yêu sách.

Là một phiên bản mới của hội chợ đổi sách Sapientia - sự kiện thường niên của CLB Ams Advisor, The Hidden Book chính là cơ hội có một không hai để mọi người cùng nhau trao đổi, bàn luận, từ đó mang đến cái nhìn sâu sắc, đa chiều về sách và tìm được hứng thú với văn hóa đọc sách.

Empty
Empty

 Những khoảnh khắc đáng nhớ của The Hidden Book 2018

Bắt đầu từ năm 2017, The Hidden Book lần đầu tiên được ra mắt cộng đồng yêu sách trên toàn thành phố và đã thành công gây ấn tượng với hình thức mới lạ. Tái hiện thị trấn cổ tích Storybrooke trong mùa thứ 2 tổ chức, sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ, gây được tiếng vang lớn với hàng trăm người tham dự. Chính vì vậy, khi trở lại vào ngày 17/3 sắp tới, dưới sự kì vọng của đông đảo mọi người, The Hidden Book 2019 hứa hẹn sẽ thật đột phá với nhiều những thay đổi thú vị cả về cách thức tổ chức và nội dung chương trình.

The Hidden Book 2019 lấy chủ đề là “Nghìn lẻ một đêm” - một tác phẩm kinh điển nhuốm đậm bản sắc văn hoá Á Đông đã vun đắp nên một phần tuổi thơ của nhiều người. Khi màn đêm buông xuống, câu chuyện của nàng Scheherazade lại bước sang một trang mới, những câu chuyện về tình yêu, chiến tranh và pháp thuật, về những xứ sở thần nơi kim cương nhiều hơn sỏi đá,... Với bối cảnh phiên chợ Ba Tư tấp nập, người yêu sách sẽ được hòa mình vào không gian nhiệm màu của những câu chuyện cổ tích quen thuộc:  “Aladdin và cây đèn thần”, “Alibaba và bốn mươi tên cướp”, “Thủy thủ Sinbad”,...

Đến với phiên chợ Ba Tư của The Hidden Book 2019, người tham gia sẽ có cơ hội hóa thân vào thế giới của những nhân vật cổ tích huyền thoại: đổi sách tại Vừng ơi mở ra, tham gia các trò chơi lễ hội tại Aladdin và cây đèn thần, trải nghiệm nghệ thuật vẽ Henna độc đáo và tự tay làm nên những cuốn sổ ghi dấu ấn bản thân tại Lữ quán pháp sư... cùng rất nhiều hoạt động bổ ích khác.

Ngoài ra, The Hidden Book còn có các gian hàng của những nhà tài trợ ở các lĩnh vực khác nhau như Vinaphone, NXB Nhã Nam, NXB Kim Đồng, Alphabooks, Thái Hà Books,...; các gian hàng sách của các nhà xuất bản và cả các quầy đồ ăn.

Ngoài mục đích hướng đến là tạo nên một không gian trao đổi về sách và góp phần nâng cao văn hoá đọc trong cộng đồng, BTC The Hidden Book còn muốn truyền đi niềm cảm hứng, niềm yêu thích đối với sách tới tất cả những người tham gia - điều mà đã bị mai một đi ít nhiều khi xã hội ngày càng hiện đại, phát triển. Với sự nhiệt huyết, đam mê và sức trẻ, The Hidden Book được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích sách vào tháng 3 hàng năm, và là nơi để tình yêu sách được truyền đi, được nhân rộng hơn ra cộng đồng.

Bình luận