Sập hầm khai thác vàng trái phép khiến hai người mất tích

P/V  - Thứ hai, 05/11/2018, 09:30 AM
Khoảng 2h sáng ngày 4/11, tại hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình, một vụ sập hầm khai thác vàng trái phép đã xảy ra làm hai người mất tích.

Hai nạn nhân mất tích được xác định là Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) trú tại Thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và Trương Công Chánh (sinh năm 1992) ở Thạch Mỹ, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào thời gian trên, khi Bùi Văn Thú và Trương Công Chánh đang vận hành ôtô và máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang Cột Cờ thì đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ.

images1113549_ttxvn_hien_truong

Hiện trường vụ sập hầm khai thác vàng làm hai người bị mất tích

Hàng nghìn mét khối bùn đất và nước đã tràn vào trong hang làm hai người và 1 xe ôtô, 1 máy xúc bị cuốn trôi sâu vào trong khoảng 100m. Theo tính toán, lượng bùn và nước đổ vào trong hang gây ngập sâu khoảng 10m.

Công an huyện Lạc Thủy phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh, dân quân, công an xã Thanh Nông, cùng các phương tiện gồm 2 máy xúc, 3 máy bơm dã chiến, phao và thuyền cứu sinh đã khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục bơm nước ra khỏi hang. Tuy nhiên, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn do mực nước và bùn trong hang vẫn còn ngập sâu và lượng nước từ bên ngoài vẫn tiếp tục dồn về khu vực hang nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được vị trí của các nạn nhân.

Bình luận