Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Tìm thấy 1 thi thể sau 7 ngày cứu hộ

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ bảy, 10/11/2018, 18:34 PM

Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 10/11/2018, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện được thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn sập hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình.

Thông tin mới vụ tai nạn sập hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình

tn

Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 10/11/2018, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện được thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn sập hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình. (Ảnh: TTXVN)

Theo VOV News, trưa 10/11, ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, sau nhiều nỗ lực cứu nạn trong suốt 7 ngày qua, vào khoảng 12h ngày 10/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể trạng thái tử vong trong hang vàng trái phép dưới núi Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông. Tuy nhiên, phải đến khoảng 15 giờ các lực lượng mới bắc cầu vào và đưa được thi thể ra khỏi hang.

Hiện vẫn đang còn một nạn nhân nữa đang mắc kẹt trong hang và lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm với quân số đông cùng nhiều máy móc.

“Thi thể bị vùi lấp dưới bùn đất nhiều ngày và rơi vào trạng thái biến dạng. Vị trí phát hiện thi thể nằm cách xa cửa hang khoảng 60 mét. Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành hút bùn, mở đường vào hang để tiếp cận nạn nhân và các phương tiện mắc kẹt", ông Hán cho biết.

Như thông tin báo chí đã đưa, vào khoảng 2 giờ ngày 4/11, tại địa phận hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy đã xảy ra tai nạn sập cửa hang do khai thác vàng trái phép. Vụ tai nạn làm 2 người là anh Bùi Văn Thú, sinh năm 1990, ở thôn Đệp, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và anh Trương Công Chánh, sinh năm 1992 ở xã Thanh Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa bị mắc kẹt, mất tích trong hang.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào thời gian trên, khi Bùi Văn Thú và Trương Công Chánh đang vận hành ô tô và máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang Cột Cờ thì đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ. Hàng nghìn mét khối bùn đất và nước đã tràn vào trong hang làm hai người và 1 xe ô tô, 1 máy xúc bị cuốn trôi sâu vào trong khoảng 100m. Theo tính toán, lượng bùn và nước đổ vào trong hang gây ngập sâu khoảng 10m.

Công an huyện Lạc Thủy phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh, dân quân, công an xã Thanh Nông, cùng các phương tiện gồm 2 máy xúc, 3 máy bơm dã chiến, phao và thuyền cứu sinh đã khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ.

 ->  Rơi xuống hồ tôm, bé trai 19 tháng tuổi đuối nước thương tâm

Xem thêm: Clip high light trận Lào - Việt Nam tại AFF Cup 2018

Bình luận