Sắp xử vụ Giám đốc chi nhánh Ngân hàng ở Quảng Ninh 'ép người tình của vợ chặt đứt đốt ngón tay'

An Bình  - Thứ ba, 14/08/2018, 08:01 AM
Từ chỗ là nạn nhân của mối tình bất chính, Thắng đã biến mình thành kẻ phạm tội khi trút hết sự tức giận lên tình địch bằng những trò tra tấn tinh thần và thể xác...

Vào khoảng 8h ngày 16/8 tới đây, tại Hội trường xét xử số 2 Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) sẽ đưa ra xét xử vụ án sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thắng. Thắng bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả truy tố về tội Cố ý gây thương tích theo khoản 2 Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999.

Vừa đáng thương, vừa đáng giận

Bị cáo Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1972, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Đầu năm 2017, Nguyễn Văn Thắng  bắt gặp vợ và nhân tình trong nhà nghỉ.

Từ đấy, sự hận thù đã biến vị giám đốc này thành người tàn độc. Thắng đã liên tục đánh đập, đe dọa giết cả nhà tình địch. Chưa hả cơn giận dữ, Thắng còn ép tình địch chặt đứt ngón tay, sau đó đem ngâm rượu. Lọ rượu được để trong phòng làm việc của Thắng.

nguyen-van-thang

Nguyễn Văn Thắng và lọ ngâm đốt ngón tay của anh T. (ảnh: Công an Nhân dân)

Sự việc được Tổng cục Cảnh sát (C45) tiếp nhận khi anh Trần Minh T. (41 tuổi, tình địch của Thắng, trú tại Cẩm Phả) viết đơn cầu cứu vì quá hoảng sợ.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45) tiến hành điều tra, làm rõ.

Căn cứ lời khai của nạn nhân, giấy ra viện và cơ sở dữ liệu camera do anh T. cung cấp, đồng thời với các tài liệu chứng cứ do các trinh sát, điều tra viên thu thập được, ngày 13/6/2017, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, khi đó là Cục trưởng C45, đã chỉ đạo Phòng 7, C45 ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Thắng, các điều tra viên Phòng 7 đã tạm giữ 1 lọ thủy tinh trong chứa dung dịch màu trắng và 1 vật thể cứng màu trắng hình dạng đốt ngón tay (theo Thắng trình bày đó là đốt ngón tay của anh T.) tại phòng làm việc của anh ta.

Cơ quan công an đã mở rộng điều tra vụ án về hành vi “Đe dọa giết người và giữ người trái pháp luật” đối với Nguyễn Văn Thắng.

Vụ án trên từng gây xôn xao dư luận ở Quảng Ninh bởi Nguyễn Văn Thắng là một người có tiền, có thế và nhiều người biết mặt, biết tên ở địa phương. Khi được hỏi về sự việc của Thắng, người dân quanh vùng có phần thông cảm với nguyên nhân phạm tội của đối tượng, nhưng không thể vì thế mà coi thường tính mạng người khác, coi thường kỷ cương luật pháp.

Bình luận